Orodha ya Mawaziri Wakuu wa Ureno

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta
Nembo ya Ureno

Ukarasa huu una orodha ya Mawaziri Wakuu wa Ureno (kwa Kireno: Primeiro-ministro):

Orodha[hariri | hariri chanzo]

Ufalme wa Ureno (1834-1910)[hariri | hariri chanzo]

Bendera ya Ufalme wa Ureno
Namba Jina Muda wa Utawala Chama
1 Pedro de Sousa Holstein (1.) 24 Septemba 1834 - 4 Mei 1835 Chamorro
2 Vitório Maria Francisco de Sousa Coutinho Teixeira de Andrade Barbosa 4 Mei 1835 - 27 Mei 1835 Chamorro
3 João Carlos Gregório Vicente Francisco de Saldanha Oliveira e Daun (1.) 27 Mei 1835 - 18 Novemba 1835 -
4 José Jorge Loureiro 18 Novemba 1835 - 20 Aprili 1836 -
5 António José de Sousa Manoel Menezes Severim de Norona (1.) 20 Aprili 1836 - 10 Septemba 1836 Chamorro
6 José Manuel de Cunha Faro Menezes Portugal Gama Caneiro e Sousa 10 Septemba 1836 - 4 Novemba 1836 Setembrismo
7 José Bernadino de Portugal e Castro 4 Novemba 1836 - 5 Novemba 1836 -
8 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (1.) 5 Novemba 1836 - 1 Juni 1837 Setembrismo
9 António Dias de Oliveira 1 Juni 1837 - 2 Agosti 1837 Setembrismo
10 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (2.) 2 Agosti 1837 - 18 Aprili 1839 Setembrismo
11 Rodrigo Pinto Pizarro de Almeida Carvalhais 18 Aprili 1839 - 26 Novemba 1839 Setembrismo
12 José Lucio Travassos Valdez 26 Novemba 1839 - 9 Juni 1841 Setembrismo
13 Joaquim Antonio de Aguiar 9 Juni 1841 - 7 Februari 1842 Setembrismo
14 Pedro de Sousa Holstein (2.) 7 Februari 1842 - 9 Februari 1842 -
15 António José de Sousa Manoel Menezes Severim de Norona (2.) 9 Februari 1842 -20 Mei 1846 Cartista
16 Pedro de Sousa Holstein (3.) 20 Mei 1846 - 6 Oktoba 1846 Cartista
17 João Carlos Gregório Domingos Vicente Francisco de Saldanha Oliveira e Daun (2.) 6 Oktoba 1846 - 18 Juni 1849 Cartista
18 António Bernardo da Costa Cabral 18 Juni 1849 - 26 Aprili 1851 Cartista
19 António José de Sousa Manoel Menezes Severim de Norona (3.) 16 Aprili 1851 - 1 Mei 1851 Partido Regenerador
20 João Carlos Gregório Domingos Vicente Francisco de Saldanha Oliveira e Daun (3.) 1 Mei 1851 - 6 Juni 1856 Partido Regenerador
21 Nuno José Severo de Mendoça Rolim de Moura Barreto 6 Juni 1856 - 19 Machi 1859 Partido Histórico
22 António José de Sousa Manoel Menezes Severim de Norona (4.) 19 Machi 1859 - 1 Mei 1860 Partido Regenerador
23 Joaquim António de Aguiar (1.) 1 Mei 1860 - 4 Julai 1860 Partido Regenerador
24 Nuno José Severo de Mendoça Rolim de Moura Barreto (1.) 4 Julai 1860 - 17 Aprili 1865 Partido Histórico
25 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (3.) 17 Aprili 1865 - 4 Septemba 1865 Partido Reformista
26 Joaquim António de Aguiar (2.) 4 Septemba 1865 - 4 Januari 1868 Partido Regenerador
27 António José de Àvila (1.) 4 Januari 1868 - 22 Julai 1868
28 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (4.) 22 Julai 1868 - 11 Agosti 1869 Partido Reformista
29 Nuno José Severo de Mendoça Rolim de Moura Barreto (2.) 11 Agosti 1869 - 19 Mei 1870 Partido Histórico
30 João Carlos Gregório Domingos Vicente Francisco de Saldanha Oliveira e Daun (4.) 19 Mei 1870 - 29 Agosti 1870 Partido Regenerador
31 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (5.) 29 Agosti 1870 - 29 Oktoba 1870 Partido Reformista
32 António José de Àvila (2.) 29 Oktoba 1870 - 13 Septemba 1871 Partido Reformista
33 António Maria de Fontes Pereira de Melo (1.) 13 Septemba 1871 - 6 Machi 1877 Partido Regenerador
34 António José de Àvila (3.) 6 Machi 1877 - 26 Januari 1878 Partido Reformista
35 António Maria de Fontes Pereira de Melo (2.) 26 Januari 1878 - 29 Mei 1879 Partido Regenerador
36 Anselmo José Braacamp de Almeida Castelo Branco 29 Mei 1879 - 23 Machi 1881 Partido Progressista
37 Antonio Rodrigues Sampaio 23 Machi 1881 - 14 Novemba 1881 Partido Regenerador
38 António Maria de Fontes Pereira de Melo (3.) 14 Novemba 1881 - 16 Februari 1886 Partido Regenerador
39 José Luciano de Castro Pereira Côrte-Real (1.) 16 Februari 1886 - 14 Januari 1890 Partido Progressista
40 António de Serpa Pimentel 14 Januari 1890 - 11 Oktoba 1890 Partido Regenerador
41 João Crisóstomo de Abreu e Sousa 11 Oktoba 1890 - 18 Juni 1892 -
42 José Dias Ferreira 18 Juni 1892 - 22 Februari 1893 -
43 Ernesto Rudolfo Hintze Ribeiro (1.) 22 Februari 1893 - 5 Februari 1897 Partido Regenerador
44 José Luciano de Castro Pereira Côrte-Real (2.) 5 Februari 1897 - 26 Julai 1900 Partido Progressista
45 Ernesto Rudolfo Hintze Ribeiro (2.) 26 Julai 1900 -20 Oktoba 1904 Partido Regenerador
46 José Luciano de Castro Pereira Côrte-Real (3.) 20 Oktoba 1904 - 19 Machi 1906 Partido Progressista
47 Ernesto Rudolfo Hintze Ribeiro (3.) 19 Machi 1906 - 19 Mei 1906 Partido Regenerador
48 João Ferreira Franco Pinto Castelo-Branco 19 Mei 1906 - 4 Februari 1908 Partido Regenerador Liberal
49 Francisco Joaquim Ferreira do Amaral 4 Februari 1908 - 26 Desemba 1908 -
50 Artur Alberto de Campos Henriques 4 Februari 1908 - 11 Aprili 1909 -
51 Sebastião Custódio de Sousa Teles 11 Aprili 1909 - 14 Mei 1909 -
52 Wenceslau de Sousa Pereira de Lima 14 Mei 1909 - 22 Desemba 1909 -
53 Francisco António de Veiga Beirão 22 Desemba 1909 - 26 Juni 1910 Partido Regenerador
54 António Teixeira de Sousa 26 Juni 1910 - 5 Oktoba 1910 Partido Regenerador

Kwanza Jamhuri ya Ureno (1910-1926)[hariri | hariri chanzo]

Bendera ya Jamhuri ya Ureno
Namba Jina Muda wa Utawala Chama
55 (1) Joaquim Teófilo Fernandes Braga 5 Oktoba 1910 - 24 Agosti 1911 Partido Republicano
56 (2) João Pinheiro Chagas (1.) 24 Agosti 1911 - 13 Novemba 1911 Partido Republicano
57 (3) Augusto César de Almeida Vasconcelos Correia 13 Novemba 1911 - 16 Juni 1912 Partido Republicano
58 (4) Duarte Leite Pereira da Silva 16 Juni 1912 - 9 Januari 1913 Partido Republicano
59 (5) Afonso Augusto da Costa (1.) 9 Januari 1913 - 9 Februari 1914 Partido Democrático
60 (6) Bernadino Luís Machado Guimarães (1.) 9 Februari 1914 - 12 Desemba 1914 Partido Democrático
61 (7) "Vítor Hugo" de Azevedo Coutinho 12 Desemba 1914 - 28 Januari 1915 Partido Democrático
62 (8) Joaquim Pereira Pimenta de Castro 28 Januari 1915 - 14 Mei 1915 -
- Junta Constitucional 14 Mei 1915 - 15 Mei 1915 -
- João Pinheiro Chagas (2.) 15 Mei 1915 - 17 Mei 1915 -
63 (9) José Ribeiro de Castro 17 Mei 1915 - 29 Novemba 1915 Partido Democrático
64 (10) Afonso Augusto da Costa (2.) 29 Novemba 1915 - 16 Machi 1916 Partido Democrático
65 (11) António José de Almeida 16 Machi 1916 - 25 Aprili 1917 União Sagrada
66 (12) Afonso Augusto da Costa (3.) 25 Aprili 1917 - 8 Desemba 1917 Partido Democrático
67 (13) Sidónio Bernadino Cardoso da Silva Pais 8 Desemba 1917 -14 Desemba 1918 Partido Nacional Republicano
68 (14) João do Canto e Castro Silva Antunes Júnior 14 Desemba 1917 - 23 Desemba 1917 Partido Nacional Republicano
69 (15) João Termagnini de Sousa Barbosa 23 Desemba 1917 - 27 Januari 1919 Partido Nacional Republicano
70 (16) José Maria Mascarenhas Relvas 27 Januari 1919 - 30 Machi 1919 -
71 (17) Domingos Leite Pereira (1.) 30 Machi 1919 - 30 Juni 1919 -
72 (18) Alfredo Ernesto de Sá Cardoso (1.) 30 Juni 1919 - 15 Januari 1920 Partido Democrático
- Francisco José Fernandes Costa 15 Januari 1920 - 15 Januari 1920 Partido Liberal Republicano
- Alfredo Ernesto de Sá Cardoso (2.) 15 Januari 1920 - 21 Januari 1920 Partido Democrático
73 (19) Domingos Leite Pereira (2.) 21 Januari 1920 - 8 Machi 1920 -
74 (20) António Maria Baptista 8 Machi 1920 - 6 Juni 1920 Partido Democrático
75 (21) José Ramos Preto 6 Juni 1920 - 26 Juni 1920 Partido Democrático
76 (22) António Maria da Silva (1.) 26 Juni 1920 - 19 Julai 1920 Partido Democrático
77 (23) António Joaquim Granjo (1.) 19 Julai 1920 - 20 Novemba 1920 Partido Liberal Republicano
78 (24) Álvaro Xavier de Castro (1.) 20 Novemba 1920 - 30 Novemba 1920 Partido Republicano da Reconstituição Nacional
79 (25) Liberato Damião Pinto 30 Novemba 1920 - 2 Machi 1921 Partido Democrático
80 (26) Bernadino Luís Machado Guimarães (2.) 2 Machi 1921 - 23 Mei 1921 Partido Democrático
81 (27) Tomé José de Barros Queiros 23 Mei 1921 - 30 Agosti 1921 Partido Liberal Republicano
82 (28) António Joaquim Granjo (2.) 30 Agosti 1921 - 19 Oktoba 1921 Partido Liberal Republicano
83 (29) Manuel Maria Coelho 19 Oktoba 1921 - 5 Novemba 1921 -
84 (30) Carlos Henrique da Silva Maia Pinto 5 Novemba 1921 - 16 Desemba 1921 -
85 (31) Francisco Pinto da Cunha Leal 16 Desemba 1921 - 7 Februari 1922 -
86 (32) António Maria da Silva (2.) 7 Februari 1922 - 15 Novemba 1923 Partido Democrático
87 (33) António Ginestal Machado 15 Novemba 1922 - 18 Desemba 1923 Partido Nacional Republicano
88 (34) Álvaro Xavier de Castro (2.) 18 Desemba 1923 - 7 Julai 1924 Partido Nacional Republicano
89 (35) Alfredo Rodrigues Gaspar 7 Julai 1924 - 22 Novemba 1924 Partido Democrático
90 (36) José Domingues dos Santos 22 Novemba 1924 - 15 Februari 1925 Partido Republicano Evolucionista
91 (37) Vitorino Máximo Carvalho Guimarães 15 Februari 1925 - 1 Julai 1925 -
92 (38) António Maria da Silva (3.) 1 Julai 1925 - 1 Agosti 1925 Partido Democrático
93 (39) Domingos Leite Pereira (3.) 1 Agosti 1925 - 18 Desemba 1925 Partido Democrático
94 (40) António Maria da Silva (4.) 18 Desemba 1925 - 30 Mei 1926 Partido Democrático

Pili Jamhuri ya Ureno "National Ditadura" (1926-1932)[hariri | hariri chanzo]

Namba Jina Muda wa Utawala Chama
95 (1) José Mendes Cabeçadas Júnior 30 Mei 1926 - 19 Juni 1926 -
96 (2) Manuel de Oliveira Gomes da Costa 19 Juni 1926 - 9 Julai 1926 -
97 (3) António Óscar de Fragoso Carmona 9 Julai 1926 - 18 Aprili 1928 -
98 (4) José Vicente de Freitas 18 Aprili 1928 - 8 Julai 1929 -
99 (5) Artur Ivens Ferraz 8 Julai 1929 - 21 Januari 1930 -
100 (6) Domingos Augusto Alves da Costa e Oliveira 21 Januari 1930 - 5 Julai 1932 União Nacional

Pili Jamhuri ya Ureno "Estado Novo" (1932-1974)[hariri | hariri chanzo]

Namba Jina Muda wa Utawala Chama
101 (7) António de Oliveira Salazar 5 Julai 1932 - 25 Septemba 1968 União Nacional
102 (8) Marcello das Neves Alves Caetano 25 Septemba 1968 - 25 Aprili 1974 União Nacional

Tatu Jamhuri ya Ureno ( 1974-sasa)[hariri | hariri chanzo]

Bendera ya Jamhuri ya Ureno
Namba Jina Muda wa Utawala Chama
103 (1) Adelino da Palma Carlos 16 Mei 1974 - 18 Julai 1974 -
104 (2) Vasco dos Santos Gonçalves 18 Julai 1974 - 19 Septemba 1975 -
105 (3) José Baptitsa Pinheiro de Azevedo 19 Septemba 1975 - 23 Juni 1976 -
106 (4) Vasco Leotte de Almeida e Costa (interím) 23 Juni 1976 - 23 Julai 1976 -
107 (5) Mário Alberto Nobre Lopes Soares (1.) 23 Julai 1976 - 28 Agosti 1978 Partido Socialista
108 (6) Alfredo Jorge Nobre da Costa 28 Agosti 1978 - 22 Novemba 1978 -
109 (7) Carlos Alberto da Mota Pinto 22 Novemba 1978 - 1 Agosti 1979 -
110 (8) Maria de Lourdes Ruivo da Silva Matos Pintasilgo 1 Agosti 1979 - 3 Januari 1980 -
111 (9) Francisco de Sá Carneiro 2 Januari 1980 - 4 Desemba 1980 Aliança Democrática
112 (10) Diogo de Freitas do Amaral (interím) 4 Desemba 1980 - 9 Januari 1981 Aliança Democrática
113 (11) Francisco Pinto Balsemão 9 Januari 1981 - 9 Juni 1983 Aliança Democrática
114 (12) Mário Soares (2.) 9 Juni 1983 - 6 Novemba 1985 Partido Socialista
115 (13) Aníbal Cavaco Silva 6 Novemba 1985 - 28 Oktoba 1995 Partido Social Democrata
116 (14) António Guterres 28 Oktoba 1995 - 6 Aprili 2002 Partido Socialista
117 (15) José Manuel Barroso 6 Aprili 2002 - 17 Julai 2004 Partido Social Democrata
118 (16) Pedro Santana Lopes 17 Julai 2004 - 12 Machi 2005 Partido Social Democrata
119 (17) José Sócrates 12 Machi 2005 - 21 Juni 2011 Partido Socialista
120 (18) Pedro Passos Coelho 21 Juni 2011 - sasa Partido Social Democrata

Tazama pia[hariri | hariri chanzo]

Viungo vya Nje[hariri | hariri chanzo]