Orodha ya nchi za Afrika kulingana na idadi ya watu

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta
Africa (orthographic projection).svg

Hii ni orodha ya nchi za Afrika kulingana na idadi ya watu (makadirio ya Umoja wa Mataifa kwa mwaka 2017).

Misri yote imejumuishwa, ingawa sehemu ya eneo la Misri inapatikana Asia.

Saint Helena, ikiwa imekaribiana sana na Afrika, imejumuishwa pia.

Orodha ya nchi na maeneo kufuatana na idadi ya wakazi[hariri | hariri chanzo]

Cheo Nchi / Eneo Wakazi Marejeo
Dunia 7,550,262,101 [1]
1
Flag of Nigeria.svg
Nigeria
190,886,311
2
Flag of Ethiopia.svg
Ethiopia
104,957,438
3
Flag of Egypt.svg
Misri
97,553,151
4
Flag of the Democratic Republic of the Congo.svg
Jamhuri ya Kidemokrasia ya Kongo
81,339,988
5
Flag of Tanzania.svg
Tanzania
57,310,019 [1]
6
Flag of South Africa.svg
Afrika Kusini
56,717,156
7
Flag of Kenya.svg
Kenya
49,699,862
8
Flag of Uganda.svg
Uganda
42,862,958
9
Flag of Algeria.svg
Algeria
41,318,142
10
Flag of Sudan.svg
Sudan
40,533,330
11
Flag of Morocco.svg
Moroko
35,739,580
12
Flag of Angola.svg
Angola
31,624,264
12
Flag of Mozambique.svg
Msumbiji
29,668,834
14
Flag of Ghana.svg
Ghana
28,833,629
15
Flag of Madagascar.svg
Madagaska
25,570,895
16
Flag of Côte d'Ivoire.svg
Côte d'Ivoire
24,294,750
17
Flag of Cameroon.svg
Kamerun
24,053,727
18
Flag of Niger.svg
Niger
21,477,348
19
Flag of Burkina Faso.svg
Burkina Faso
19,193,382
20
Flag of Malawi.svg
Malawi
18,622,104
21
Flag of Mali.svg
Mali
18,541,980
22
Flag of Zambia.svg
Zambia
17,094,130
23
Flag of Zimbabwe.svg
Zimbabwe
16,529,904
24
Flag of Senegal.svg
Senegal
15,850,567
25
Flag of Chad.svg
Chad
14,899,994
26
Flag of Somalia.svg
Somalia
14,742,523
27
Flag of Guinea.svg
Guinea
12,717,176
28
Flag of South Sudan.svg
Sudan Kusini
12,575,714
29
Flag of Rwanda.svg
Rwanda
12,208,407
30
Flag of Tunisia.svg
Tunisia
11,532,127
31
Flag of Benin.svg
Benin
11,175,692
32
Flag of Burundi.svg
Burundi
10,864,245
33
Flag of Togo.svg
Togo
7,797,694
34
Flag of Sierra Leone.svg
Sierra Leone
7,557,212
35
Flag of Libya.svg
Libya
6,374,616
36
Flag of the Republic of the Congo.svg
Jamhuri ya Kongo
5,260,750
37
Flag of Eritrea.svg
Eritrea
5,068,831
38
Flag of Liberia.svg
Liberia
4,731,906
39
Flag of the Central African Republic.svg
Jamhuri ya Afrika ya Kati
4,659,080
40
Flag of Mauritania.svg
Mauritania
4,420,184
41
Flag of Namibia.svg
Namibia
2,533,794
42
Flag of Botswana.svg
Botswana
2,291,661
43
Flag of Lesotho.svg
Lesotho
2,233,339
44
Flag of The Gambia.svg
Gambia
2,100,568
45
Flag of Gabon.svg
Gabon
2,025,137
46
Flag of Guinea-Bissau.svg
Guinea-Bisau
1,861,283
47
Flag of Swaziland.svg
Uswazi
1,367,254
48
Flag of Equatorial Guinea.svg
Guinea ya Ikweta
1,267,689
49
Flag of Mauritius.svg
Morisi
1,265,138 [2]
50
Flag of Djibouti.svg
Jibuti
956,985
51
Flag of France.svg
Réunion (eneo la ng'ambo la Ufaransa)
876,562
52
Flag of the Comoros.svg
Komori
813,912
53
Flag of the Sahrawi Arab Democratic Republic.svg
Sahara ya Magharibi
552,628
54
Flag of Cape Verde.svg
Cabo Verde
546,388
55
Flag of France.svg
Mayotte (eneo la ng'ambo la Ufaransa)
253,045
56
Flag of Sao Tome and Principe.svg
São Tomé na Príncipe
204,327
57
Flag of Seychelles.svg
Shelisheli
94,737
58
Flag of Saint Helena.svg
Saint Helena (Eneo la ng’ambo la Uingereza)
4,049 [3]
Ramani ya nchi za Afrika kulingana na msongamano wa watu.

Tanbihi[hariri | hariri chanzo]

  1. Pamoja na Zanzibar
  2. Pamoja na visiwa vya Agalega, Rodrigues na Cargados Carajos
  3. Pamoja na visiwa vya Ascension na Tristan da Cunha

Angalia pia[hariri | hariri chanzo]