Orodha ya masoko ya hisa barani Afrika

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Jump to navigation Jump to search
Picha ya satelaiti ya Afrika

Hii ni Orodha ya masoko ya ubadilishanaji hisa barani Afrika.

Wanachama wa Shirika la Masoko ya Hisa ya Afrika (ASEA) wameonyeshwa kwa alama ya asteriski *.

Afrika ina angalau Soko moja la hisa la kanda, lile la Bourse Régionale des Valeurs Mobilières, au BRVM, lililoko mjini Abidjan, Ivory Coast. BRVM inatumiwa nchi za Benin, Burkina Faso, Guinea-Bissau, Ivory Coast, Mali, Niger, Senegal na Togo.

Soko la hisa la zamani zaidi katika bara ni Soko la Hisa la Casablanca la Moroko lililoanzishwa mwaka wa 1929, na pia ndilo la pili kwa ukubwa Afrika baada ya Soko la Hisa la Johannesburg.

Orodha[hariri | hariri chanzo]

Soko Kikao chake Mwanzo Usajili Kiungo
Soko la Kanda ya Afrika Magharibi align = "right"
Bourse Régionale des Valeurs Mobilières * Abidjan 1998 39 BRVM
Algeria Algeria align = "right"
Bourse des Valeurs Mobilieres d'Alger Algiers 1997 7 SGBV
Botswana Botswana align = "right"
Soko la Hisa la Botswana * Gaborone 1989 44 BSE
Kamerun Kamerun align = "right"
Soko la Hisa la Douala Douala 2001 1 DSX
Cabo Verde Cape Verde align = "right"
Bolsa de Valores de Cabo Verde Praia BVC
Misri Misri align = "right"
Soko la Hisa la Cairo na Aleksandria * Cairo, Alexandria 1883 378 CASE
Ghana Ghana align = "right"
Soko la Hisa la Ghana Accra 1990 28 GSE
Kenya Kenya align = "right"
Soko la Hisa la Nairobi Nairobi 1954 48 NSE
Libya Libya align = "right"
Soko la Hisa la Libya * Tripoli 2007 7 LSM
Malawi Malawi align = "right"
Soko la Hisa la Malawi * Blantyre 1995 8 MSE
Morisi Mauritius align = "right"
Soko la Hisa la Mauritius * Port Louis 1988 40 SEM
Moroko Moroko align = "right"
Soko la Hisa la Casablanca * Casablanca 1929 77 Casa SE
Msumbiji Msumbiji align = "right"
Soko la Hisa la Maputo * Maputo 1999 BVM
Namibia Namibia align = "right"
Soko la Hisa la Namibia * Windhoek 1992 Nsx
Nigeria Nigeria align = "right"
Soko la Hisa na Bidhaa la Abuja Abuja 2001 ASCE
Soko la Hisa la Nigeria Lagos 1960 223 NSE [1]
Rwanda Rwanda align = "right"
Soko la Hisa la Rwanda Kigali 2008 3 BBC Article
Afrika Kusini Afrika Kusini align = "right"
AltX Johannesburg 2003 51 ALTX
Bond Exchange ya Afrika Kusini Johannesburg 1989 ~ 400 BESA
JSE Limited * Johannesburg 1887 472 JSE
Futures Exchange ya Afrika Kusini Johannesburg 1990 SAFEX
Sudan Sudan align = "right"
Soko la Hisa la Khartoum Khartoum align = "center" KSE
Uswazi Swaziland align = "right"
Soko la Hisa la Swaziland * Mbabane 1990 10 SSX
Tanzania Tanzania align = "right"
Soko la Hisa la Dar es Salaam Dar es Salaam 1998 11 DSE
Tunisia Tunisia align = "right"
Bourse de Tunis Tunis 1969 56 BVMT
Uganda Uganda align = "right"
Soko la Hisa la Uganda * Kampala 1997 13 KUTUMIA
Zambia Zambia align = "right"
Soko la Bidhaa za kilimo la Zambia Lusaka ZACA
Soko la Hisa la Lusaka * Lusaka 1994 16 LuSE
Zimbabwe Zimbabwe align = "right"
Soko la Hisa la Zimbabwe * Harare 1993 81 ZSE

Marejeo[hariri | hariri chanzo]

  1. [1]

Tazama Pia[hariri | hariri chanzo]