Orodha ya milima ya Ulaya

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Jump to navigation Jump to search

Hii Orodha ya milima ya Ulaya inataja baadhi yake tu.

Alpi[hariri | hariri chanzo]

Angalia pia: Alpi, Orodha ya milima ya Alpi

Apenini[hariri | hariri chanzo]

Angalia pia: Apenini; Orodha ya milima ya Apenini Yote iko nchini Italia: ile iliyozidi mita 1,000 juu ya UB imeorodheshwa hapa chini kufuatana na urefu wake.

Jina Urefu
Corno Grande
(Gran Sasso d'Italia)
2,912 m (9,554 ft)
Monte Amaro
(Majella)
2,793 m (9,163 ft)
Monte Velino 2,486 m (8,156 ft)
Monte Vettore 2,476 m (8,123 ft)
Pizzo di Sevo 2,419 m (7,936 ft)
Monte Meta 2,241 m (7,352 ft)
Monte Terminillo 2,217 m (7,274 ft)
Monte Sibilla 2,173 m (7,129 ft)
Monte Cimone 2,165 m (7,103 ft)
Monte Cusna 2,121 m (6,959 ft)
Montagne del Morrone 2,061 m (6,762 ft)
Monte Prado 2,053 m (6,736 ft)
Monte Miletto 2,050 m (6,730 ft)
Alpe di Succiso 2,017 m (6,617 ft)
Monte Pisanino 1,946 m (6,385 ft)
Corno alle Scale 1,915 m (6,283 ft)
Monte Alto 1,904 m (6,247 ft)
La Nuda 1,894 m (6,214 ft)
Monte Maggio 1,853 m (6,079 ft)
Monte Maggiorasca 1,799 m (5,902 ft)
Monte Giovarello 1,760 m (5,770 ft)
Monte Catria 1,701 m (5,581 ft)
Monte Gottero 1,640 m (5,380 ft)
Monte Pennino 1,560 m (5,120 ft)
Monte Nerone 1,525 m (5,003 ft)
Monte Fumaiolo 1,407 m (4,616 ft)

Balkani[hariri | hariri chanzo]

Angalia pia: Balkani; orodha ya milima ya Balkani

Karpati[hariri | hariri chanzo]

Angalia pia: Karpati; orodha ya milima ya Karpati

Kaukazi[hariri | hariri chanzo]

Angalia pia: Kaukazi; orodha ya milima ya Kaukazi

Kupro[hariri | hariri chanzo]

Ujerumani[hariri | hariri chanzo]

Angalia pia: orodha ya milima ya Ujerumani

Rasi ya Iberia[hariri | hariri chanzo]

Iceland[hariri | hariri chanzo]

No Mlima Sehemu ya Nchi Kimo
1. Hvannadalshnjúkur m 2,111
2. Bárðarbunga m 2,000
3. Kverkfjöll m 1,920
4. Snæfell m 1,833
5. Hofsjökull m 1,765
6. Herðubreið m 1,682
7. Eiríksjökull m 1,675
8. Eyjafjallajökull m 1,666
9. Tungnafellsjökull m 1,540
10. Kerling m 1,538

Ireland[hariri | hariri chanzo]

Scandinavia[hariri | hariri chanzo]

Ufini[hariri | hariri chanzo]

No Mlima Nchi sehemu Kimo
1. Halti Lappi / Finnmark m 1,324
2. Ridnitsohkka Lappi m 1,317
3. Kiedditsohkka Lappi m 1,280
4. Kovddoskaisi Lappi m 1,240
5. Ruvdnaoaivi Lappi m 1,239
6. Loassonibba Lappi m 1,180
7. Urtasvaara Lappi m 1,150
8. Kahperusvaarat Lappi m 1,144
9. Aldorassa Lappi m 1,130
10. Kieddoaivi Lappi m 1,100

Norwei[hariri | hariri chanzo]

Norwei ina vilele 185 juu ya m 2,000[3]

No Mlima Manispaa Kimo
1. Galdhøpiggen Lom m 2,469
2. Glittertind Lom m 2,465
3. Store Skagastølstinden (Storen) Luster / Årdal m 2,405
4. Store Styggedalstinden, mashariki mwa kilele Luster m 2,387
5. Store Styggedalstinden, magharibi mwa kilele Luster m 2,380
6. Skardstinden Lom m 2,373
7. Veslepiggen (Vesle Galdhøpiggen) Lom m 2,369
8. Store Surtningssui Lom / Vågå m 2,368
9. Store Memurutinden, mashariki mwa kilele Lom m 2,366
10. Store Memurutinden, magharibi mwa kilele Lom m 2,364

Uswidi[hariri | hariri chanzo]

Uswidi una vilele 12 juu ya urefu wa mita 2,000.

Np. Mlima Landskap Kimo
1. Kebnekaise, kilele cha kusini Lappland m 2,104
2. Kebnekaise, kilele cha kaskazini Lappland m 2,097
3. Sarektjåkkå Lappland m 2,089
4. Kaskasatjåkka Lappland m 2,076
5. Sarektjåkkå, kilele cha kaskazini Lappland m 2,056
6. Kaskasapakte Lappland m 2,043
7. Sarektjåkkå kilele cha kusini Lappland m 2,023
8. Akka, Stortoppen Lappland m 2,016
9. Akka, Nordvästtoppen Lappland m 2,010
10. Sarektjåkkå, Buchttoppen Lappland m 2,010
11. Pårtetjåkkå Lappland m 2,005
12. Palkattjåkkå Lappland m 2,002

Kilele kingine cha Uswidi

Uingereza[hariri | hariri chanzo]

Mingine[hariri | hariri chanzo]

Angalia pia[hariri | hariri chanzo]

Marejeo[hariri | hariri chanzo]