Orodha ya miji ya Urusi

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta
Ramani ya Urusi

Hii ni orodha ya miji ya Urusi yenye angalau idadi ya wakazi 50,000.

# Mji Kirusi Mkoa Wakazi (sensa ya 2002)
1 Moscow Москва Moscow 10,382,754
2 Sankt Peterburg Санкт-Петербург Sankt Peterburg 4,661,219
3 Novosibirsk Новосибирск Novosibirsk Oblast 1,425,508
4 Nizhniy Novgorod Нижний Новгород Nizhniy Novgorod Oblast 1,311,252
5 Yekaterinburg Екатеринбург Sverdlovsk Oblast 1,293,537
6 Samara Самара Samara Oblast 1,157,880
7 Omsk Омск Omsk Oblast 1,134,016
8 Kazan Казань Tatarstan 1,105,289
9 Chelyabinsk Челябинск Chelyabinsk Oblast 1,077,174
10 Rostov juu ya Don (Rostov-na-Donu) Ростов-на-Дону Rostov Oblast 1,068,267
11 Ufa Уфа Bashkortostan 1,042,437
12 Volgograd Волгоград Volgograd Oblast 1,011,417
13 Perm Пермь Perm Krai 1,001,653
14 Krasnoyarsk Красноярск Krasnoyarsk Krai 909,341
15 Saratov Саратов Saratov Oblast 873,055
16 Voronezh Воронеж Voronezh Oblast 848,752
17 Tolyatti Тольятти Samara Oblast 702,879
18 Krasnodar Краснодар Krasnodar Krai 646,175
19 Ulyanovsk Ульяновск Ulyanovsk Oblast 635,947
20 Izhevsk Ижевск Udmurtia 632,140
21 Yaroslavl Ярославль Yaroslavl Oblast 613,088
22 Barnaul Барнаул Altai Krai 600,749
23 Vladivostok Владивосток Primorsky Krai 594,701
24 Irkutsk Иркутск Irkutsk Oblast 593,604
25 Habarovsk Хабаровск Habarovsk Krai 583,072
26 Novokuznetsk Новокузнецк Kemerovo Oblast 549,870
27 Orenburg Оренбург Orenburg Oblast 549,361
28 Ryazan Рязань Ryazan Oblast 521,560
29 Penza Пенза Penza Oblast 518,025
30 Tyumen Тюмень Tyumen Oblast 510,719
31 Naberezhnye Chelny Набережные Челны Tatarstan 509,870
32 Lipetsk Липецк Lipetsk Oblast 506,114
33 Astrahan Астрахань Astrahan Oblast 504,501
34 Tomsk Томск Tomsk Oblast 487,838
35 Kemerovo Кемерово Kemerovo Oblast 484,754
36 Tula Тула Tula Oblast 481,216
37 Mahachkala Махачкала Dagestan 462,412
38 Kirov Киров Kirov Oblast 457,578
39 Cheboksary Чебоксары Chuvashia 440,621
40 Ivanovo Иваново Ivanovo Oblast 431,721
41 Bryansk Брянск Bryansk Oblast 431,526
42 Kaliningrad Калининград Kaliningrad Oblast 430,003
43 Magnitogorsk Магнитогорск Chelyabinsk Oblast 418,545
44 Kursk Курск Kursk Oblast 412,442
45 Tver Тверь Tver Oblast 408,903
46 Nizhniy Tagil Нижний Тагил Sverdlovsk Oblast 390,498
47 Ulan-Ude Улан-Удэ Buryatia 359,391
48 Arhangelsk Архангельск Arhangelsk Oblast 356,051
49 Stavropol Ставрополь Stavropol Krai 354,867
50 Kurgan Курган Kurgan Oblast 345,515
51 Belgorod Белгород Belgorod Oblast 337,030
52 Murmansk Мурманск Murmansk Oblast 336,137
53 Kaluga Калуга Kaluga Oblast 334,751
54 Oryol Орёл Oryol Oblast 333,310
55 Sochi Сочи Krasnodar Krai 328,809
56 Smolensk Смоленск Smolensk Oblast 325,137
57 Chita Чита Zabaykalskiy Krai 316,643
58 Vladimir Владимир Vladimir Oblast 315,954
59 Vladikavkaz Владикавказ Kaskazi Ossetia-Alania 315,608
60 Volzhskiy Волжский Volgograd Oblast 313,169
61 Cherepovets Череповец Vologda Oblast 311,869
62 Saransk Саранск Mordovia 304,866
63 Tambov Тамбов Tambov Oblast 293,658
64 Vologda Вологда Vologda Oblast 293,046
65 Surgut Сургут Mkoa Huru wa Hanty-Mansi 285,027
66 Taganrog Таганрог Rostov Oblast 281,947
67 Komsomolsk-na-Amure Комсомольск-на-Амуре Habarovsk Krai 281,035
68 Kostroma Кострома Kostroma Oblast 278,750
69 Nalchik Нальчик Kabardino-Balkaria 274,974
70 Petrozavodsk Петрозаводск Karelia 266,160
71 Sterlitamak Стерлитамак Bashkortostan 264,362
72 Dzerzhinsk Дзержинск Nizhny Novgorod Oblast 261,334
73 Bratsk Братск Irkutsk Oblast 259,335
74 Yoshkar-Ola Йошкар-Ола Mari El 256,719
75 Orsk Орск Orenburg Oblast 250,963
76 Angarsk Ангарск Irkutsk Oblast 247,118
77 Nizhnevartovsk Нижневартовск Mkoa Huru wa Hanty-Mansi 239,044
78 Novorossiysk Новороссийск Krasnodar Krai 232,079
79 Syktyvkar Сыктывкар Komi Jamhuri 230,011
80 Nizhnekamsk Нижнекамск Tatarstan 225,399
81 Prokopyevsk Прокопьевск Kemerovo Oblast 224,597
82 Rybinsk Рыбинск Yaroslavl Oblast 222,653
83 Shakhty Шахты Rostov Oblast 222,592
84 Blagoveshchensk Благовещенск Amur Oblast 219,221
85 Biysk Бийск Altai Krai 218,562
86 Velikiy Novgorod Великий Новгород Novgorod Oblast 216,856
87 Stary Oskol Старый Оскол Belgorod Oblast 215,898
88 Grozniy Грозный Chechnya 210,720
89 Yakutsk Якутск Yakutia 210,642
90 Pskov Псков Pskov Oblast 202,780
91 Severodvinsk Северодвинск Arhangelsk Oblast 201,551
92 Balakovo Балаково Saratov Oblast 200,470
93 Petropavlovsk-Kamchatskiy Петропавловск-Камчатский Kamchatka Krai 198,028
94 Zlatoust Златоуст Chelyabinsk Oblast 194,551
95 Engels Энгельс Saratov Oblast 193,984
96 Armavir Армавир Krasnodar Krai 193,964
97 Syzran Сызрань Samara Oblast 188,107
98 Kamensk-Uralsky Каменск-Уральский Sverdlovsk Oblast 186,153
99 Podolsk Подольск Moscow Oblast 180,963
100 Yuzhno-Sahalinsk Южно-Сахалинск Sahalin Oblast 175,085
101 Berezniki Березники Perm Krai 173,077
102 Novocherkassk Новочеркасск Rostov Oblast 170,822
103 Volgodonsk Волгодонск Rostov Oblast 165,994
104 Abakan Абакан Hakasia 165,197
105 Rubtsovsk Рубцовск Altai Krai 163,063
106 Mytishchi Мытищи Moscow Oblast 159,900
107 Salavat Салават Bashkortostan 158,600
108 Miass Миасс Chelyabinsk Oblast 158,420
109 Ussuriysk Уссурийск Primorsky Krai 157,759
110 Maykop Майкоп Adygea 156,931
111 Lyubertsy Люберцы Moscow Oblast 156,691
112 Kovrov Ковров Vladimir Oblast 155,499
113 Kolomna Коломна Moscow Oblast 150,129
114 Nahodka Находка Primorsky Krai 148,826
115 Balashikha Балашиха Moscow Oblast 147,909
116 Elektrostal Электросталь Moscow Oblast 146,294
117 Korolyov Королёв Moscow Oblast 142,568
118 Himki Химки Moscow Oblast 141,000
119 Pyatigorsk Пятигорск Stavropol Krai 140,559
120 Almetyevsk Альметьевск Tatarstan 140,437
121 Odintsovo Одинцово Moscow Oblast 134,844
122 Norilsk Норильск Krasnoyarsk Krai 134,832
123 Novomoskovsk Новомосковск Tula Oblast 134,081
124 Pervouralsk Первоуральск Sverdlovsk Oblast 132,277
125 Nevinnomyssk Невинномысск Stavropol Krai 132,141
126 Serpukhov Серпухов Moscow Oblast 131,097
127 Dimitrovgrad Димитровград Ulyanovsk Oblast 130,871
128 Kislovodsk Кисловодск Stavropol Krai 129,788
129 Kamyshin Камышин Volgograd Oblast 127,891
130 Murom Муром Vladimir Oblast 126,901
131 Novocheboksarsk Новочебоксарск Chuvashia 125,857
132 Nazran Назрань Ingushetia 125,066
133 Neftekamsk Нефтекамск Bashkortostan 122,290
134 Orekhovo-Zuyevo Орехово-Зуево Moscow Oblast 122,248
135 Hasavyurt Хасавюрт Dagestan 121,817
136 Achinsk Ачинск Krasnoyarsk Krai 118,744
137 Noginsk Ногинск Moscow Oblast 117,555
138 Yelets Елец Lipetsk Oblast 116,726
139 Cherkessk Черкесск Karachaevo-Cherkessia 116,244
140 Sergiyev Posad Сергиев Посад Moscow Oblast 113,581
141 Novokuybyshevsk Новокуйбышевск Samara Oblast 112,973
142 Shchyolkovo Щёлково Moscow Oblast 112,865
143 Leninsk-Kuznetsky Ленинск-Кузнецкий Kemerovo Oblast 112,253
144 Arzamas Арзамас Nizhny Novgorod Oblast 109,432
145 Seversk Северск Tomsk Oblast 109,106
146 Oktyabrsky Октябрьский Bashkortostan 108,647
147 Nefteyugansk Нефтеюганск Mkoa Huru wa Hanty-Mansi 107,830
148 Bataysk Батайск Rostov Oblast 107,438
149 Kiselevsk Киселевск Kemerovo Oblast 106,341
150 Novotroitsk Новотроицк Orenburg Oblast 106,315
151 Obninsk Обнинск Kaluga Oblast 105,706
152 Velikiye Luki Великие Луки Pskov Oblast 104,979
153 Elista Элиста Kalmykia 104,254
154 Kyzyl Кызыл Tuva 104,105
155 Zheleznodorozhny Железнодорожный Moscow Oblast 103,931
156 Uhta Ухта Komi Jamhuri 103,340
157 Sarapul Сарапул Udmurtia 103,141
158 Kansk Канск Krasnoyarsk Krai 103,000
159 Solikamsk Соликамск Perm Krai 102,531
160 Mezhdurechensk Междуреченск Kemerovo Oblast 101,987
161 Zhukovskiy Жуковский Moscow Oblast 101,328
162 Novoshakhtinsk Новошахтинск Rostov Oblast 101,131
163 Derbent Дербент Dagestan 101,031
164 Glazov Глазов Udmurtia 100,894
165 Ust-Ilimsk Усть-Илимск Irkutsk Oblast 100,592
166 Zelenodolsk Зеленодольск Tatarstan 100,139
167 Serov Серов Sverdlovsk Oblast 99,804
168 Votkinsk Воткинск Udmurtia 99,441
169 Magadan Магадан Magadan Oblast 99,399
170 Balashov Балашов Saratov Oblast 98,330
171 Noyabrsk Ноябрьск Mkoa Huru wa Yamalo-Nenets 96,440
172 Michurinsk Мичуринск Tambov Oblast 96,093
173 Zheleznogorsk Железногорск Kursk Oblast 95,528
174 Novouralsk Новоуральск Sverdlovsk Oblast 95,414
175 Kineshma Кинешма Ivanovo Oblast 95,233
176 Noviy Urengoy Новый Уренгой Mkoa Huru wa Yamalo-Nenets 94,456
177 Zheleznogorsk Железногорск Krasnoyarsk Krai 93,875
178 Bugulma Бугульма Tatarstan 93,014
179 Tobolsk Тобольск Tyumen Oblast 92,880
180 Krasnogorsk Красногорск Moscow Oblast 92,545
181 Kuznetsk Кузнецк Penza Oblast 92,050
182 Ozyorsk Озёрск Chelyabinsk Oblast 91,760
183 Kirovo-Chepetsk Кирово-Чепецк Kirov Oblast 90,303
184 Usolye-Sibirskoye Усолье-Сибирское Irkutsk Oblast 90,161
185 Berdsk Бердск Novosibirsk Oblast 88,445
186 Gatchina Гатчина Leningrad Oblast 88,420
187 Sarov Саров Nizhny Novgorod Oblast 87,652
188 Buzuluk Бузулук Orenburg Oblast 87,286
189 Chaykovsky Чайковский Perm Krai 86,714
190 Anzhero-Sudzhensk Анжеро-Судженск Kemerovo Oblast 86,480
191 Yeysk Ейск Krasnodar Krai 86,349
192 Gubkin Губкин Belgorod Oblast 86,083
193 Yurga Юрга Kemerovo Oblast 85,555
194 Vorkuta Воркута Komi Jamhuri 84,917
195 Troitsk Троицк Chelyabinsk Oblast 83,862
196 Klin Клин Moscow Oblast 83,178
197 Belovo Белово Kemerovo Oblast 82,425
198 Azov Азов Rostov Oblast 82,090
199 Ramenskoye Раменское Moscow Oblast 82,074
200 Yessentuki Ессентуки Stavropol Krai 81,758
201 Shadrinsk Шадринск Kurgan Oblast 80,865
202 Vyborg Выборг Leningrad Oblast 79,224
203 Kropotkin Кропоткин Krasnodar Krai 79,185
204 Voskresensk Воскресенск Moscow Oblast 77,871
205 Kaspiysk Каспийск Dagestan 77,650
206 Birobidzhan Биробиджан Oblast huru ya Kiyahudi 77,250
207 Reutov Реутов Moscow Oblast 76,805
208 Asbest Асбест Sverdlovsk Oblast 76,328
209 Mineralnye Vody Минеральные Воды Stavropol Krai 75,644
210 Kamensk-Shakhtinsky Каменск-Шахтинский Rostov Oblast 75,632
211 Chapayevsk Чапаевск Samara Oblast 73,912
212 Kopeysk Копейск Chelyabinsk Oblast 73,342
213 Chernogorsk Черногорск Hakasia 73,077
214 Chehov Чехов Moscow Oblast 72,917
215 Minusinsk Минусинск Krasnoyarsk Krai 72,561
216 Pushkino Пушкино Moscow Oblast 72,425
217 Lysva Лысьва Perm Krai 71,148
218 Volsk Вольск Saratov Oblast 71,124
219 Beloretsk Белорецк Bashkortostan 71,093
220 Georgiyevsk Георгиевск Stavropol Krai 70,575
221 Naro-Fominsk Наро-Фоминск Moscow Oblast 70,475
222 Ishimbay Ишимбай Bashkortostan 70,195
223 Borisoglebsk Борисоглебск Voronezh Oblast 69,392
224 Zelenogorsk Зеленогорск Krasnoyarsk Krai 69,355
225 Kungur Кунгур Perm Krai 68,943
226 Dolgoprudny Долгопрудный Moscow Oblast 68,792
227 Yelabuga Елабуга Tatarstan 68,663
228 Yegoryevsk Егорьевск Moscow Oblast 68,303
229 Aleksin Алексин Tula Oblast 68,156
230 Ishim Ишим Tyumen Oblast 67,757
231 Belogorsk Белогорск Amur Oblast 67,422
232 Klintsy Клинцы Bryansk Oblast 67,325
233 Gus-Khrustalny Гусь-Хрустальный Vladimir Oblast 67,121
234 Kstovo Кстово Nizhny Novgorod Oblast 66,944
235 Polevskoy Полевской Sverdlovsk Oblast 66,761
236 Tuymazy Туймазы Bashkortostan 66,687
237 Gukovo Гуково Rostov Oblast 66,648
238 Neryungri Нерюнгри Yakutia 66,269
239 Sosnoviy Bor Сосновый Бор Leningrad Oblast 66,132
240 Budyonnovsk Будённовск Stavropol Krai 65,687
241 Leninogorsk Лениногорск Tatarstan 65,592
242 Lesosibirsk Лесосибирск Krasnoyarsk Krai 65,374
243 Tihoretsk Тихорецк Krasnodar Krai 65,005
244 Kumertau Кумертау Bashkortostan 65,003
245 Krasnoturyinsk Краснотурьинск Sverdlovsk Oblast 64,878
246 Alexandrov Александров Vladimir Oblast 64,824
247 Pavlovo Павлово Nizhny Novgorod Oblast 64,814
248 Apatity Апатиты Murmansk Oblast 64,405
249 Tuapse Туапсе Krasnodar Krai 64,238
250 Artyom Артём Primorsky Krai 64,145
251 Slavyansk-na-Kubani Славянск-на-Кубани Krasnodar Krai 64,136
252 Svobodny Свободный Amur Oblast 63,889
253 Rzhev Ржев Tver Oblast 63,729
254 Tikhvin Тихвин Leningrad Oblast 63,338
255 Stupino Ступино Moscow Oblast 63,124
256 Chistopol Чистополь Tatarstan 63,029
257 Zarechniy Заречный Penza Oblast 62,970
258 Meleuz Мелеуз Bashkortostan 62,949
259 Rossosh Россошь Voronezh Oblast 62,923
260 Arsenyev Арсеньев Primorsky Krai 62,896
261 Iskitim Искитим Novosibirsk Oblast 62,756
262 Revda Ревда Sverdlovsk Oblast 62,667
263 Shuya Шуя Ivanovo Oblast 62,449
264 Dmitrov Дмитров Moscow Oblast 62,219
265 Pavlovskiy Posad Павловский Посад Moscow Oblast 61,982
266 Salsk Сальск Rostov Oblast 61,775
267 Prokhladniy Прохладный Kabardino-Balkaria 61,772
268 Vyksa Выкса Nizhny Novgorod Oblast 61,657
269 Shchyokino Щёкино Tula Oblast 61,588
270 Lobnya Лобня Moscow Oblast 61,567
271 Bor Бор Nizhny Novgorod Oblast 61,525
272 Labinsk Лабинск Krasnodar Krai 61,446
273 Buynaksk Буйнакск Dagestan 61,437
274 Dubna Дубна Moscow Oblast 60,951
275 Belebey Белебей Bashkortostan 60,928
276 Kotlas Котлас Arhangelsk Oblast 60,647
277 Cheremkhovo Черемхово Irkutsk Oblast 60,107
278 Mikhaylovka Михайловка Volgograd Oblast 60,034
279 Novoaltaysk Новоалтайск Altai Krai 60,015
280 Uzlovaya Узловая Tula Oblast 59,763
281 Sibay Сибай Bashkortostan 59,082
282 Volzhsk Волжск Mari El 58,967
283 Talnah Талнах Krasnoyarsk Krai 58,654
284 Solnechnogorsk Солнечногорск Moscow Oblast 58,374
285 Mikhaylovsk Михайловск Stavropol Krai 58,153
286 Verkhnyaya Pyshma Верхняя Пышма Sverdlovsk Oblast 58,016
287 Borovichi Боровичи Novgorod Oblast 57,755
288 Roslavl Рославль Smolensk Oblast 57,701
289 Vyazma Вязьма Smolensk Oblast 57,545
290 Balakhna Балахна Nizhny Novgorod Oblast 57,338
291 Krymsk Крымск Krasnodar Krai 56,623
292 Nazarovo Назарово Krasnoyarsk Krai 56,539
293 Vyshniy Volochyok Вышний Волочёк Tver Oblast 56,405
294 Krasnokamensk Краснокаменск Zabaykalsky Krai 55,920
295 Liski Лиски Voronezh Oblast 55,893
296 Klimovsk Климовск Moscow Oblast 55,644
297 Kirishi Кириши Leningrad Oblast 55,634
298 Kogalym Когалым Mkoa Huru wa Hanty-Mansi 55,367
299 Severomorsk Североморск Murmansk Oblast 55,102
300 Timashyovsk Тимашёвск Krasnodar Krai 54,116
301 Domodedovo Домодедово Moscow Oblast 54,080
302 Belorechensk Белореченск Krasnodar Krai 54,028
303 Hanty-Mansiysk Ханты-Мансийск Mkoa Huru wa Hanty-Mansi 53,953
304 Buguruslan Бугуруслан Orenburg Oblast 53,893
305 Krasnokamsk Краснокамск Perm Krai 53,724
306 Kimry Кимры Tver Oblast 53,650
307 Gorno-Altaysk Горно-Алтайск Altai Jamhuri 53,538
308 Anapa Анапа Krasnodar Krai 53,493
309 Lesnoy Лесной Sverdlovsk Oblast 53,195
310 Livny Ливны Oryol Oblast 52,841
311 Yartsevo Ярцево Smolensk Oblast 52,617
312 Nyagan Нягань Mkoa Huru wa Hanty-Mansi 52,610
313 Fryazino Фрязино Moscow Oblast 52,436
314 Monchegorsk Мончегорск Murmansk Oblast 52,242
315 Vidnoye Видное Moscow Oblast 52,198
316 Tulun Тулун Irkutsk Oblast 51,848
317 Spassk-Dalny Спасск-Дальний Primorsky Krai 51,691
318 Chusovoy Чусовой Perm Krai 51,615
319 Ivanteyevka Ивантеевка Moscow Oblast 51,454
320 Verkhnyaya Salda Верхняя Салда Sverdlovsk Oblast 51,195
321 Osinniki Осинники Kemerovo Oblast 51,057
322 Lytkarino Лыткарино Moscow Oblast 50,798
323 Kanash Канаш Chuvashia 50,593
324 Snezhinsk Снежинск Chelyabinsk Oblast 50,451
325 Zarinsk Заринск Altai Krai 50,368
326 Kingisepp Кингисепп Leningrad Oblast 50,295
327 Sayanogorsk Саяногорск Hakasia 50,255
328 Otradniy Отрадный Samara Oblast 50,048
329 Gelendzhik Геленджик Krasnodar Krai 50,012