Orodha ya miji ya Hispania

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta

Hii ni orodha ya miji ya Hispania yenye angalau idada ya wakazi 100,000 (2008).[1]

# Mji Wakazi (2008) Provincia Comunidad autónoma
1 Madrid 3,213,271 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
2 Barcelona 1,615,908 Barcelona Flag of Catalonia.svg Cataluña
3 Valencia 807,200 Valencia Flag of the Land of Valencia (official).svg Comunidad Valenciana
4 Sevilla 699,759 Sevilla Bandera de Andalucia.svg Andalucía
5 Zaragoza 682,283 Zaragoza Flag of Aragon.svg Aragón
6 Málaga 566,447 Málaga Bandera de Andalucia.svg Andalucía
7 Murcia 430,571 Murcia Flag of the Region of Murcia.svg Región de Murcia
8 Palma de Mallorca 396,570 Islas Baleares Flag of the Balearic Islands.svg Islas Baleares
9 Las Palmas de Gran Canaria 381,123 Las Palmas Flag of the Canary Islands.svg Canarias
10 Bilbao 353,340 Vizcaya Flag of the Basque Country.svg País Vasco
11 Alicante 331,750 Alicante Flag of the Land of Valencia (official).svg Comunidad Valenciana
12 Córdoba 325,453 Córdoba Bandera de Andalucía.svg Andalucía
13 Valladolid 318,461 Valladolid Flag of Castile and León.svg Castilla y León
14 Vigo 295,703 Pontevedra Flag of Galicia.svg Galicia
15 Gijón 275,699 Asturias Flag of Asturias.svg Asturias
16 Hospitalet de Llobregat 253,782 Barcelona Flag of Catalonia.svg Cataluña
17 La Coruña 245,164 La Coruña Flag of Galicia.svg Galicia
18 Granada 236,988 Granada Bandera de Andalucia.svg Andalucía
19 Vitoria 232,477 Álava Flag of the Basque Country.svg País Vasco
20 Elche 228,348 Alicante Flag of the Land of Valencia (official).svg Comunidad Valenciana
21 Santa Cruz de Tenerife 221,956 S. C. de Tenerife Flag of the Canary Islands.svg Canarias
22 Oviedo 220,664 Asturias Flag of Asturias.svg Asturias
23 Badalona 215,329 Barcelona Flag of Catalonia.svg Cataluña
24 Cartagena 210,376 Murcia Flag of the Region of Murcia.svg Región de Murcia
25 Móstoles 206,275 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
26 Tarrasa 206,245 Barcelona Flag of Catalonia.svg Cataluña
27 Jerez de la Frontera 205,364 Cádiz Bandera de Andalucia.svg Andalucía
28 Sabadell 203,969 Barcelona Flag of Catalonia.svg Cataluña
29 Alcalá de Henares 203,645 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
30 Pamplona 197,275 Navarra Bandera de Navarra.svg Navarra
31 Fuenlabrada 194,791 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
32 Almería 187,521 Almería Bandera de Andalucia.svg Andalucía
33 San Sebastián 184,248 Guipúzcoa Flag of the Basque Country.svg País Vasco
34 Leganés 184,209 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
35 Santander 182,302 Cantabria Flag of Cantabria.svg Cantabria
36 Castellón de la Plana 177,924 Castellón Flag of the Land of Valencia (official).svg Comunidad Valenciana
37 Burgos 177,879 Burgos Flag of Castile and León.svg Castilla y León
38 Alcorcón 167,997 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
39 Albacete 166,909 Albacete Bandera Castilla-La Mancha.svg Castilla-La Mancha
40 Getafe 164,043 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
41 Salamanca 155,740 Salamanca Flag of Castile and León.svg Castilla y León
42 Logroño 150,071 La Rioja Flag of La Rioja (with coat of arms).svg La Rioja
43 San Cristóbal de la Laguna 148,375 S. C. de Tenerife Flag of the Canary Islands.svg Canarias
44 Huelva 148,027 Huelva Bandera de Andalucia.svg Andalucía
45 Badajoz 146,832 Badajoz Extremadura
46 Tarragona 137,536 Tarragona Flag of Catalonia.svg Cataluña
47 León 135,119 León Flag of Castile and León.svg Castilla y León
48 Lérida 131,731 Lérida Flag of Catalonia.svg Cataluña
49 Marbella 130,549 Málaga Bandera de Andalucia.svg Andalucía
50 Cádiz 127,200 Cádiz Bandera de Andalucia.svg Andalucía
51 Dos Hermanas 120,323 Sevilla Bandera de Andalucia.svg Andalucía
52 Mataró 119,780 Barcelona Flag of Catalonia.svg Cataluña
53 Santa Coloma de Gramanet 119,336 Barcelona Flag of Catalonia.svg Cataluña
54 Torrejón de Ardoz 116,455 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
55 Jaén 116,417 Jaén Bandera de Andalucía.svg Andalucía
56 Algeciras 115,333 Cádiz Bandera de Andalucia.svg Andalucía
57 Parla 108,051 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
58 Reus 107,770 Tarragona Flag of Catalonia.svg Cataluña
59 Alcobendas 107,514 Madrid Flag of the Community of Madrid.svg Comunidad de Madrid
60 Orense 107,057 Orense Flag of Galicia.svg Galicia
61 Torrevieja 101,381 Alicante Flag of the Land of Valencia (official).svg Comunidad Valenciana

Marejeo[hariri | hariri chanzo]

  1. Population Figures referring to 01/01/2008. Instituto Nacional de Estadística.