Orodha ya miji ya Italia

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Jump to navigation Jump to search

Hii ni orodha ya miji ya nchi ya Italia yenye angalau idadi ya wakazi 100,000 (2008).[1]

Cheo Mji Mkoa Wakazi Wakazi kwa km²
1 Roma Lazio &0000000002711491.0000002,711,491 2,105.5
2 Milano Lombardia &0000000001296673.0000001,296,673 7,159
3 Napoli Campania &0000000000968340.000000968,340 8,334.5
4 Torino Piemonte &0000000000910437.000000910,437 6,980
5 Palermo Sisilia &0000000000661729.000000661,729 4,275
6 Genova Liguria &0000000000611683.000000611,683 2,553
7 Bologna Emilia-Romagna &0000000000374648.000000374,648 2,652
8 Firenze Toscana &0000000000365802.000000365,802 3,593
9 Bari Puglia &0000000000321747.000000321,747 2,827
10 Catania Sisilia &0000000000297842.000000297,842 1,653
11 Venezia Veneto &0000000000269354.000000269,354 658
12 Verona Veneto &0000000000264867.000000264,867 1,258
13 Messina Sisilia &0000000000243603.000000243,603 1,173
14 Padova Veneto &0000000000211716.000000211,716 2,310
15 Trieste Friuli-Venezia Giulia &0000000000205526.000000205,526 2,484
16 Taranto Puglia &0000000000194864.000000194,864 899
17 Brescia Lombardia &0000000000190489.000000190,489 2,135
18 Reggio Calabria Calabria &0000000000185607.000000185,607 782
19 Prato Toscana &0000000000185215.000000185,215 1,896
20 Modena Emilia-Romagna &0000000000181385.000000181,385 985
21 Parma Emilia-Romagna &0000000000180939.000000180,939 687
22 Perugia Umbria &0000000000164598.000000164,598 361
23 Reggio nell'Emilia Emilia-Romagna &0000000000164202.000000164,202 723
24 Livorno Toscana &0000000000161132.000000161,132 1,546
25 Cagliari Sardinia &0000000000157638.000000157,638 1,881
26 Ravenna Emilia-Romagna &0000000000154559.000000154,559 228
27 Foggia Puglia &0000000000153359.000000153,359 305
28 Salerno Campania &0000000000140488.000000140,488 2,384.3
29 Rimini Emilia-Romagna &0000000000139420.000000139,420 1,040
30 Ferrara Emilia-Romagna &0000000000133980.000000133,980 330
31 Sassari Sardinia &0000000000130165.000000130,165 236
32 Siracusa Sisilia &0000000000124016.000000124,016 593
33 Pescara Abruzzo &0000000000123059.000000123,059 3,709
34 Monza Lombardia &0000000000121103.000000121,103 3,677
35 Latina Lazio &0000000000116843.000000116,843 417
36 Bergamo Lombardia &0000000000116400.000000116,400 3,025
37 Forlì Emilia-Romagna &0000000000115514.000000115,514 509
38 Vicenza Veneto &0000000000114762.000000114,762 1,488
39 Giugliano in Campania Campania &0000000000113764.000000113,764 1,127
40 Trento Trentino-Alto Adige &0000000000113340.000000113,340 702
41 Terni Umbria &0000000000111701.000000111,701 524
42 Novara Piemonte &0000000000103182.000000103,182 999
43 Ancona Marche &0000000000101614.000000101,614 818
44 Bolzano Trentino-Alto Adige/Südtirol &0000000000101417.000000101,417 1,931
45 Piacenza Emilia-Romagna &0000000000101134.000000101,134 843

Marejeo[hariri | hariri chanzo]

  1. (Kiitalia) Bilancio demografico ufficiale ISTAT stime del 30 settembre 2008, Istituto nazionale di statistica.