Orodha ya miji ya Kamerun

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Jump to navigation Jump to search
Douala, Mji mkubwa nchini
Bangangté
Jumba la kifalme Bafut
Kaélé, Boboyo Ziwa la mamba
Yagoua
Utamaduni wa Wum
Yokadouma
Jumba la kifalme la Mfalme Bell, Douala

Orodha ya mjiji ya Kamerun inaonyesha miji nchini Kamerun pamoja na idadi ya wakazi wake kufuatana na makidirio ya mwaka 2021. [1][2]

Mji Mkoa Wakazi (2021)
Abong-Mbang Mkoa wa Mashariki 14,661[1]
Ako Mkoa wa Kaskazini-Magharibi [2]
Akonolinga Mkoa wa Kati 17,181[1]
Ambam Mkoa wa Kusini 8,476[1]
Bafang Mkoa wa Magharibi 80,688[1]
Bafia Mkoa wa Kati 69,270[1]
Bafoussam Mkoa wa Magharibi 290,768[1]
Bafut (ufalme) Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 120,000[3]
Bali Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 72,606[1]
Bambili Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 5,641[4]
Bamenda Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 393,835[1]
Batibo Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 9,163[1]
Bandjoun Mkoa wa Magharibi 6,872[1]
Bangem Mkoa wa Kusini-Magharibi
Banyo Mkoa wa Adamawa 40,798[1]
Batouri Mkoa wa Mashariki 43,821[1]
Bélabo Mkoa wa Mashariki 22,553[1]
Bertoua Mkoa wa Mashariki 218,111[1]
Buea Mkoa wa Kusini-Magharibi 47,300[1]
Campo Mkoa wa Kusini
Dimako Mkoa wa Mashariki 8,476[1]
Dizangue Mkoa wa Pwani 19,243[1]
Djoum Mkoa wa Kusini
Douala Mkoa wa Pwani 1,338,082[1]
Dschang Mkoa wa Magharibi 96,112[1]
Ebolowa Mkoa wa Kusini 87,875[1]
Edéa Mkoa wa Pwani 203,149[1]
Fontem Mkoa wa Kusini-Magharibi 42,689[1]
Foumban Mkoa wa Magharibi 92,673[1]
Foumbot Mkoa wa Magharibi 84,065[1]
Fundong Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 43,509[1]
Garoua Mkoa wa Kaskazini 436,899[1]
Garoua-Boulaï Mkoa wa Mashariki 46,615[1]
Guider Mkoa wa Kaskazini 84,647[1]
Kaélé Mkoa wa Kaskazini ya Mbali 25,199[1]
Kousséri Mkoa wa Kaskazini ya Mbali 435,547[1]
Kribi Mkoa wa Kusini 55,224[1]
Kumba Mkoa wa Kusini-Magharibi 144,413[1]
Kumbo Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 53,970[1]
Limbé Mkoa wa Kusini-Magharibi 72,106[1]
Loum Mkoa wa Pwani 177,429[1]
Mamfe Mkoa wa Kusini-Magharibi 19,472[1]
Manjo Mkoa wa Pwani 37,661[1]
Maroua Mkoa wa Kaskazini ya Mbali 319,941[1]
Mbalmayo Mkoa wa Kati 80,206[1]
Mbandjock (Mbandjok) Mkoa wa Kati 26,947[1]
Mbanga Mkoa wa Kusini-Magharibi 42,590[1]
Mbengwi Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 9,734[1]
Mbouda Mkoa wa Magharibi 111,320[1]
Meiganga Mkoa wa Adamawa 80,100[1]
Melong Mkoa wa Pwani 37,086[1]
Muyuka Mkoa wa Kusini-Magharibi 31,384[1]
Nkoteng Mkoa wa Kati 50,334[1]
Mokolo Mkoa wa Kaskazini ya Mbali 275,239[1]
Mora Mkoa wa Kaskazini ya Mbali 55,216[1]
Mutengene Mkoa wa Kusini-Magharibi 47,478[1]
Nanga Eboko Mkoa wa Kati 29,909[1]
Ngaoundéré Mkoa wa Adamawa 231,357[1]
Nkongsamba Mkoa wa Pwani 117,063[1]
Obala Mkoa wa Kati 30,012[1]
Penja Mkoa wa Pwani 28,406[1]
Sa'a Mkoa wa Kati 5,727[1]
Sangmélima Mkoa wa Kusini 54,251[1]
Tibati Mkoa wa Adamawa 35,589[1]
Tiko Mkoa wa Kusini-Magharibi 55,914[1]
Wum Mkoa wa Kaskazini-Magharibi 68,836[1]
Yaoundé (mji mkuu) Mkoa wa Kati 1,299,369[1]
Yagoua Mkoa wa Kaskazini ya Mbali 80,235[1]
Yokadouma Mkoa wa Mashariki 13,287[1]

Marejeo[hariri | hariri chanzo]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 1.25 1.26 1.27 1.28 1.29 1.30 1.31 1.32 1.33 1.34 1.35 1.36 1.37 1.38 1.39 1.40 1.41 1.42 1.43 1.44 1.45 1.46 1.47 1.48 1.49 1.50 1.51 1.52 1.53 1.54 1.55 1.56 1.57 1.58 1.59 1.60 1.61 1.62 1.63 Population of cities in Kamerun.[dead link]
  2. 2.0 2.1 Kamerun.
  3. Baut Kingdom. Jalada kutoka ya awali juu ya 2021-05-23. Iliwekwa mnamo 2022-01-08.
  4. Répertoire actualisé des villages du Cameroun. Troisième recensement général de la population et de l'habitat du Cameroun, Bureau central des recensements et des études de population, vol. 4, tome 7, 2005, Kigezo:P. [1] Archived 16 Desemba 2017 at the Wayback Machine.

Viungo vya nje[hariri | hariri chanzo]