Orodha ya magazeti nchini Pakistan

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta

Ifuatayo ni orodha ya magazeti nchini Pakistan Pamoja na Kiurdu kama lugha ya kitaifa na Kiingereza kama ya ofisi, magazeti mengi huzingatia demografia hiyo. Hata hivyo, magazeti ya mikoa ya kimaumbile pia hudumisha a sizable mzunguko, kwa lugha ya sindhi.

Magazeti yafuatayo katika koze ndizo huwa na mzunguko mkubwa.


Magazeti ya Lugha ya Kiingereza[hariri | hariri chanzo]

Gazeti Jiji/Vijiji Mwanzo Tovuti Rasmi Maelezo
Business Recorder Karachi, Lahore na Islamabad 1965 www.brecorder.com Gazeti ya kwanza iliyoongea kuhusu fedha
The Daily Mail Islamabad www.dailymailnews.com
Daily News Karachi 1962 www.jang.com.pk Kundi la jang's jioni kila siku
Daily Times Lahore, Karachi na Islamabad 2002 www.dailytimes.com.pk
Alfajiri Karachi, Lahore na Islamabad 1947 www.dawn.com
Financial Daily Karachi www.thefinancialdaily.com
Ya Ijumaa Times Lahore 1989 www.thefridaytimes.com Gazeti la kila wiki
The Frontier Post Peshawar, Quetta na Lahore 1985 www.frontierpost.com.pk
The Nation Lahore, Karachi na Islamabad 1986 www.nation.com.pk
National Herald Tribune Rawalpindi na Lahore 2005 www.dailynht.com
The News International Karachi, Lahore, Islamabad na London 1991 www.thenews.com.pk
Pakistan Observer Islamabad, Karachi, Lahore,
Peshawar, Muzaffarabad na Quetta
1988 www.pakobserver.net
The Post Lahore, Islamabad na Karachi 2005 www.post.com.pk
Regional Times of Sindh Karachi, Hyderabad www.regionaltimes.com
The Star Karachi 1951 www.dawn.com Gazeti la Jioni la Dawn Group
The Statesman Peshawar 2002 www.statesman.com.pk

Magazeti ya lugha ya Kiurdu[hariri | hariri chanzo]

Gazeti Jiji/Vijiji Mwanzo Tovuti Rasmi Maelezo
Aaj Kiurdu: آج Peshawar, Abbottabad na Islamabad 1989 www.dailyaaj.com.pk/
Aaj Kal Lahore, Karachi na Islamabad 2008 www.aajkal.com.pk
Al Akhbar Kiurdu: الاخبار Islamabad na Peshawar www.alakhbar.com.pk/
Asas Kiurdu: اساس Rawalpindi / Islamabad, Karachi,
Lahore, Faisalabad na Muzaffarabad
1995 www.dailyasas.com.pk
Ausaf Kiurdu: اوصاف Islamabad, Multan, Lahore, Muzaffarabad,
Frankfurt na London
1997 www.dailyausaf.com/
Awam Kiurdu: عوام Karachi www.jang.com.pk Gazeti jioni
Azkaar Rawalpindi / Islamabad na Karachi 2004 www.dailyazkaar.com.pk
Din Karachi, Lahore na Islamabad 1997 www.dinnews.tv
Express Kiurdu: ایکسپریس Karachi, Lahore, Islamabad, Peshawar,
Multan, Faisalabad, Gujranwala, Sargodha,
Junaid Yar Khan, Sukkur na Quetta
1998 www.express.com.pk
Bjang Kiurdu: جنگ Karachi, Lahore, Rawalpindi,
Multan, Quetta na London
1937 www.jang.com.pk
Jasarat Kiurdu: جسارت Karachi 1970 www.jasarat.com/
Jinnah Kiurdu: جناح Islamabad / Rawalpindi na Lahore 2002 www.dailyjinnah.com/
Juraat Kiurdu: جرات Karachi 1995 www.juraat.com/
Khabrain Kiurdu: خبریں Lahore, Islamabad, Multan,
Karachi, Hyderabad,
Sukkur na Muzaffarabad
1992 www.khabrain.com/
Masafat Kiurdu: مسافت Lahore na Islamabad
Mashriq Kiurdu: روزنامہ مشرق Peshawar 1995 dailymashriq.com.pk /
Mashriq Jioni Maalum
Kiurdu: مشرق ایوننگ اسپیشل
Karachi, Hyderabad na Quetta 1983
Musawat Lahore 1970
Pakistan Kiurdu: پاکستان Lahore, Peshawar, Multan na Karachi 1990 www.dailypak.com/
Nawa-i-Waqt Kiurdu: نواے وقت Lahore, Karachi na Islamabad 1940 nawaiwaqt.com.pk /
Naya Akhbar Lahore, Islamabad, Karachi,
Multan, Sukkur na Hyderabad
2000 nayaakhbar.khabrain.com / Khabrain chini Group
Qaumi Akhbar Karachi na Hyderabad 1990
Riasat Kiurdu: ریاست Karachi 1999
Sadaf-e-Waqt Kiurdu: صداۓ وقت Rawalpindi na Muzaffarabad 2008 www.sadaewaqt.com/ Fortnightly gazeti
Sahafat Kiurdu: صحافت Islamabad na Lahore 1996
Taqat Kiurdu: طاقت Lahore, Islamabad / Rawalpindi, Karachi,
Quetta, Bahawalpur, Faisalabad,
Gujranwala na Sialkot
2006 www.dailytaqat.com/
Ummat Kiurdu: امت Karachi 1996 www.ummat.com.pk/
Waqt Kiurdu: وقت Lahore www.dailywaqt.com/


Regional laguage newspapers[hariri | hariri chanzo]

Kigujarati[hariri | hariri chanzo]

Gazeti Jiji/Vijiji Mwanzo Tovuti Rasmi
Millat (Kigujarati: મલ્લત) Karachi 1946 www.millatgujarati.com/
Vatan (Kigujarati: વતન) Karachi 1947 www.dailyvatan.com/


Pashto[hariri | hariri chanzo]

Gazeti Jiji/Vijiji Mwanzo Tovuti Rasmi
Wahdat Pashto: وحدت Peshawar 1983 www.dailywahdat.com.pk/


Kipunjabi[hariri | hariri chanzo]

Gazeti Jiji/Vijiji Mwanzo Tovuti Rasmi
Bhulekha (Kipunjabi: بھلےكھا) Lahore
Khabraan (Kipunjabi: خبراں) Lahore 2004


Saraiki[hariri | hariri chanzo]

Gazeti Jiji/Vijiji Mwanzo Tovuti Rasmi
Kook (Saraiki: كوک) Karachi


Msindhi[hariri | hariri chanzo]

Gazeti Jiji/Vijiji Mwanzo Tovuti Rasmi
Alakh Sindhi: اَلَکُ Hyderabad
Awami Awaz Sindhi: عوامي آواز Karachi 1989 www.awamiawaz.com/
Hilal-e-Pakistan Sindhi: هلال پاڪستان Karachi 1946
Ibrat Sindhi: عبرت Hyderabad 1958 www.dailyibrat.com/
Kawish Sindhi: ڪاوش Hyderabad 1990 www.dailykawish.com/
Khabroon Sindhi: خبرون Karachi, Sukkur 2003
Koshish Sindhi: ڪوشش Hyderabad 1998
Mehran Sindhi: مهراڻ Hyderabad 1957
Sach Sindhi: سچ Karachi
Safeer Sindhi: سفیر Hyderabad
Shaam Sindhi: شام Hyderabad 1999
Sindh Sindhi: سنڌ Hyderabad 1995 www.sindhhyd.com/
Sindhu Sindhi: سنڌو Hyderabad 1989
Sobh Sindhi: سوڀ Karachi www.dailysobh.com/
Tameer-e-Sindh Sindhi: تعمیرِ سنڌ Karachi www.dailytameer-e-sindh.com/


Angalia Pia[hariri | hariri chanzo]


Viungo vya nje[hariri | hariri chanzo]


KWC Mtumiaji huyu ni mwanafunzi katika Chuo Kikuu cha Strathmore.
KWC Mtumiaji huyu ni mshiriki katika Shindano la Wikipedia ya Kiswahili la 2009.   (Submissions)