Orodha ya mahospitali nchini Afrika Kusini

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta

Hii ni orodha ya mahospitali nchini Afrika Kusini.

Rasi ya Mashariki[hariri | hariri chanzo]

London ya Mashariki

  • Hospitali ya Cecilia Makiwane
  • Hospitali ya kibinafsi ya London mAH
  • Hospitali ya Frere
  • Hospitali ya kifua ya Nkqubela
  • Hospitali ya Mtakatifu Dominic
  • Hospitali ya Mtakatifu James
  • Kliniki ya Mtakatifu Deal


Bahari la Elizabeth

  • Hospitali ya Empilweni
  • Hospitali ya Netcare Greenacres
  • Hospitali ya Dora Nginza
  • Hospitali ya kibinafsi ya Hunterscraig
  • Hospitali ya Livingstone
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Mercantile
  • Hospitali ya Nightingale Subacute
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Oasim
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Port Elizabeth
  • Hospitali ya Mtakatifu George
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Westways


Mthatha

  • Hospitali ya Kibinafsi ya Mtakatifu Maria
  • Hospitali kuu ya Umtata
  • Hospitali ya Bwana Henry Eliot
  • Hospitali ya Bedford
  • Hospitali ya Nelson Mandela Academic

Zingine

  • Hospitali ya Watakatifu wote
  • Hospitali ya Andries Vosloo
  • Hospitali ya Bhisho
  • Hospitali ya Butterworth
  • Hospitali ya Cloete-Joubert, Barkly East
  • Hospitali ya Cuyler (Uitenhage)
  • Hospitali ya Dora Nginza
  • Hospitali ya Empilisweni
  • Hospitali ya Fort England
  • Hospitali ya Frontier
  • Hospitali ya Glen Grey
  • Kiliniki ya kibinafsi ya makumbusho ya Grey (King William's Town)
  • Hospitali ya Hewu
  • Hospitali ya Takatifu Msalaba
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Isivana
  • Hospitali ya Komani
  • Hospitali ya Livingstone
  • Hospitali kuu ya Maclear
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Mjanana
  • Hospitali ya Nessie Knight (Qumbu)
  • Hospitali ya Nompumelo
  • Hospitali ya Rietvlei
  • Hospitali ya SS Gida
  • Hospitali ya Mtakatifu Barnabas
  • Hospitali ya Mtakatifu Lucy
  • Hospitali ya Mtakatifu Patric
  • Hospitali ya Stutterheim
  • Hospitali ya Tafalofefe
  • Hospitali ya Mnara
  • Hospitali ya mkoa wa Uitenhage
  • Hospitali ya Umzimkulu
  • Hospitali ya Victoria
  • Hospitali ya Willowmore
  • Hospitali ya Zithulele

Free State[hariri | hariri chanzo]

Bloemfontein

  • Kliniki ya nmatibabu ya Bloemfontein
  • Hospitali ya Pelonomi
  • Hospitali ya Rosepark
  • Hospitali ya Universitas
  • Hospitali ya Taifa ya Wilaya
  • Hospitali ya akili ya Free State Bloemfontein


Welkom

  • Hospitali ya Ernest Oppenheimer (nusu kibinafsi)
  • Kliniki ya matibabu ya Welkom (kibinafsi)
  • Hospitali ya Bongani (umma)
  • Hospitali ya Mtakatifu Helena (Hospitali ya Kibinafsi)


Kroonstad

  • Hospitali ya Kroon (Hospitali ya Kibinafsi)
  • Hospitali ya Butomelo (umma)


Zingine

  • Kliniki ya Matibabu ya Hoogland (Bethlehemu)

Hospitali ya banda Hospitali ya pela Hospitali ya bia

  • Hospitali ya Metsimaholo , Sasolburg
  • Hospitali ya Mafube , Frankfort
  • Hospitali ya Tokollo , Heilbron
  • Hospitali ya Parys , Parys


Gauteng[hariri | hariri chanzo]

Boksburg

  • Hospitali ya Sunward Park


Johannesburg

  • Hospitali ya Netcare Bagleyston
  • kliniki ya ya Bedford
  • Hospitali ya Chris Hani Baragwanath
  • Hospitali ya Coronation
  • Hospitali ya Mtaani ya Buatani ya Netcare
  • Hospitali ya Helen Joseph
  • Hospitali Kuu ya Johannesburg
  • Hospitali ya Leratong
  • Hospitali ya Netcare ya Linksfield
  • Hospitali ya Netcare
  • Hospitali ya Marymount
  • Hospitali ya Netcare Milpark
  • Kliniki ya Matibabu ya Morningside
  • Hospitali ya Netcare ya Mulbarton
  • Hospitali ya Netcare Olivedale
  • Hospitali ya macho ya Netcare Optiklin
  • Hospitali ya Netcare Park Lane
  • Kliniki ya Matibabu ya Sandton
  • Hospitali ya Rand Kusini
  • Hospitali ya Netcare Rand
  • Hospitali ya utunzaji ya Netcare
  • Hospitali ya Netcare Rosebank
  • Hospitali ya mchana ya Netcare Rosewood
  • Hospitali ya Netcare Sunninghill
  • Hospitali ya Netcare Sunward Park
  • Hospitali ya Tembisa
  • Hospitali ya akili ya Tara
  • Hospitali ya Tropicana , Soweto
  • Hospitali ya Wilgeheuwel
  • Kliniki ya matibabu ya Donald Gordon ya chuo kikuu cha Wits


Pretoria


Springs

  • Hospitali ya East Rand N17 ya Kibinafsi
  • Kliniki ya Parkland Springs


Tsakane


Vereeniging


Zingine

  • Kliniki ya Emfuleni(Vanderbijlpark)
  • Hospitali ya Natalspruit
  • Hospitali ya Muungano (Alberton)
  • Hospitali ya Glynnwood (Benoni)
  • Kliniki ya Linmed (Benoni)
  • Kliniki ya Lenmed (Lenasia)
  • Kliniki ya Carstenhof (Midrand)
  • Kliniki ya Robinson (Randfontein)
  • Kliniki ya Flora (Roodepoort)



KwaZulu-Natal[hariri | hariri chanzo]

Durban

  • Hospitali ya Addington
  • Hospitali ya Chifu Albert Luthuli
  • Hospitali ya kibinafsi ya Crompton
  • Hospitali ya Entabeni
  • Hospitali ya mfalme Edward VIII
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Kingsway
  • Hospitali ya makumbusho ya Mahatma Gandhi
  • Hospitali ya McCord
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Parklands
  • Hospitali ya Mfalme Mshiyeni
  • Hospitali ya RK Khan
  • Hospitali ya Mtakatifu Augustine
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Westville
  • Hospitali ya Clairwood
  • Hospitali ya Garden Chatsmed
  • Hospitali ya Wentworth


Pietermaritzburg

  • Hospitali ya Grey
  • Hospitali ya Edendale
  • Hospitali ya Mtakatifu Anne
  • Kliniki ya Matibabu ya Pietermaritzburg


Newcastle

  • Hospitali ya Kibinafsi ya Newcastle (Newcastle)
  • Hospitali ya Mkoa ya Newcastle (Newcastle)
  • Hospitali ya Mkoa ya Madadeni(Newcastle)


Zingine

  • Hospitali ya Kibinafsi ya Howick (Howick)
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Victoria (Tongaat)
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Margate (Margate)


Limpopo[hariri | hariri chanzo]

Polokwane

  • Kliniki ya Matibabu ya Limpopo
  • Hospitali ya Mankweng

Zingine

  • Hospitali ya Curamed Thabazimbi
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Tzaneen
  • Hospitali ya Maphutha L Malatji
  • Hospitali ya Elimu
  • Hospitali ya Letaba
  • Hospitali ya Dk CNPhatudi H
  • Hospitali ya Shiluvana
  • Hospitali ya Skororo
  • Hospitali ya Nkhensani
  • Hospitali ya Van Velden
  • Hospitali ya Duiwelkloof
  • Hospitali ya Louis Tritchards
  • Hospitali ya Jane Furse (Jengo la asili ya Hospitali hii lilijengwa katika kumbukumbu ya binti ya Askofu wa Pretoria(Michael Bolton Furse) aliyeitwa, Jane. Hospitali mpya ilikamilika mwaka wa 2008 nje ya mji wa Jane Furse).
  • Kliniki ya Matibabu ya Marapong
  • Hospitali ya Mokopane
  • Hospitali ya Polokwane
  • Hospitali ya Tshilidzini
  • Hospitali ya Jumuia
  • Hospitali ya vhufuli
  • Hospitali ya Helen Franz


Mpumalanga[hariri | hariri chanzo]

Nelspruit

  • Hospitali ya Kuwaibia Ferreira
  • Kliniki ya Matibabu ya Nelspruit


Zingine

  • Kliniki ya Matibabu ya Barberton
  • Kliniki ya Matibabu ya Ermelo
  • Kliniki ya Matibabu ya Highveld
  • Kliniki ya Matibabu ya Secunda
  • Hospitali ya Themba
  • Hospitali ya Kwa-Mhlanga
  • Hospitali ya Mkoa ya Witbank
  • Hospitali ya Masana
  • Hospitali ya Tintswalo
  • Hospitali ya Mmametlhake
  • Hospitali ya Delmas
  • Hospitali ya Embhuleni
  • Hospitali ya Barberton
  • Hospitali ya Piet Retief
  • Hospitali ya Shongwe
  • Hospitali ya Kitonga
  • Hospitali ya Dk CN Phatudi

Rasi ya Kaskazini[hariri | hariri chanzo]

  • Kliniki ya Matibabu ya Kathu

Kimberley

  • Kliniki ya Matibabu ya Kimberley


Upington

  • Kliniki ya Matibabu ya Upington

Calvinia Hospitali ya Ibrahim Esau

Kaskazini Magharibi[hariri | hariri chanzo]

Klerksdorp

  • Kliniki ya Anncron
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Wilmed Private


Zingine

  • Kliniki ya Matibabu ya Brits - Brits
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Ferncrest -Tlhabane
  • Kliniki ya Kibinafsi ya Legae - Mabopane
  • Hospitali ya Binafsi ya Peglerae - Rustenburg
  • Kliniki ya Matibabu ya Potchefstroom - Potchefstroom
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Victoria - Mafikeng


Rasi ya Magharibi[hariri | hariri chanzo]

Cape Town

  • Hospitali ya Alexandra
  • Kituo cha Matibabu cha Bellville
  • Hospitali ya Blaauberg Netcare na kitengo cha Majeraha.
  • Hospitali ya Kifua ya Brooklyn
  • Kliniki ya Matibabu ya Cape Town
  • Hospitali ya makumbusho ya Christiaan Barnard
  • Hospitali ya Claremont
  • Kliniki ya Matibabu ya Constantiaberg
  • Kliniki ya Matibabu ya Durbanville
  • Hospitali ya DP Marais
  • Kituo cha Matibabu cha Gatesville
  • Hospitali ya Groote Schuur
  • Hospitali ya GF Jooste
  • Hospitali ya False Bay
  • Hospitali ya Karl Bremer
  • Hospitali ya Kingsbury
  • Hospitali ya Kibinafsi ya mto Kuils
  • Hospitali ya akili ya Lentegeur
  • Kliniki ya Matibabu ya Louis Leipoldt
  • Melomed Mitchells Plain / Bellville
  • Kliniki ya Matibabu ya Milnerton
  • Kituo cha Matibabu cha Mitchell Plain
  • Kituo cha kuzalia cha Mowbray
  • Hospitali ya mji ya N1
  • Hospitali ya Netcare Parklands
  • Kliniki ya matibabu ya Panorama
  • Hospitali ya Makumbusho ya Vita ya Msalaba Mwekundu ya Watoto
  • Hospitali ya Somerset
  • Hospitali ya Msalaba wa Kusini
  • Hospitali ya akili ya Stikland
  • Hospitali ya Tygerberg
  • Hospitali ya akili ya Valkenberg
  • Hospitali ya Victoria
  • Hospitali ya Vincent Pallotti


George

  • Kliniki ya Geneva
  • Hospitali ya George
  • Kliniki ya Matibabu ya George


Hermanus

  • Hospitali ya Hermanus
  • Kliniki ya Matibabu ya Hermanus


Knysna

  • Hospitali ya Knysna
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Knysna


Paarl

  • Hospitali ya Paarl
  • Kliniki ya Matibabu ya Paarl


Stellenbosch

  • Hospitali ya Stellenbosch
  • Kliniki ya Matibabu ya Stellenbosch


Worcester

  • Hospitali ya Eben Donges
  • Kliniki ya Matibabu ya Worcester


Zingine

  • Hospitali ya Bay View (Mossel Bay)
  • Hospitali yaClanwilliam (Clanwilliam)
  • Kliniki ya Matibabu ya Klein Karoo (Oudtshoorn)
  • Kliniki ya Matibabu ya Plettenberg Bay
  • Hospitali ya Kibinafsi ya Strand (Somerset West)
  • Kliniki ya Matibabu ya Vergelegen