Orodha ya viwanja vya ndege nchini Nigeria

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta

Hii ni orodha ya viwanja vya ndege nchini Nigeria, katika makundi ya pahali na aina mbalimbali.

Kuna viwanja vya ndege 22 nchini Nigeria zenya barabara ya lami. Ya hivyo, nne ni viwanja vya ndege vya kimataifa. Pia kuna kujengwa barabara za ndege 21 iliyojengwa na jeshi la anga la Nigeria makampuni ya mafuta ya kimataifa iliyotawanyika nchini kote. Serikali inamiliki na inasimamia viwanja vya ndege nchini Nigeria kupitia shirika lake wa udhibiti, Shirikisho la Mamlaka ya Viwanja vya ndege la Nigeria. Hivi majuzi, mswada ambao unaruhusu ujenzi, umiliki na uendeshaji wa viwanja vya ndege kibiashara na binafsi umepitishwa kuwa sheria.


Viwanja vya ndege[hariri | hariri chanzo]

Viwanja vya ndege vyenye majina iliyotiliwa mkazo ni vya huduma ya kibiashara.

Mji Unaotumikiwa Jimbo ICAO IATA Jina la Uwanja wa Ndege
Viwanja vya Ndege vya Kimataifa
Abuja FCT DNAA ABV Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Nnamdi Azikiwe [1]
Kano Kano DNKN KAN Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Mallam Aminu Kano [2]
Lagos / Ikeja Lagos DNMM LOS Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Murtala Muhammed [3]
Port Harcourt Rivers DNPO PHC Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Port Harcourt [4]
Viwanja vikuu vya ndege nchini
Calabar Cross River DNCA CBQ Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Margaret Ekpo (Calabar Airport) [5]
Enugu Enugu DNEN ENU Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Akanu Ibiam (Enugu Airport) [6]
Jos Plateau DNJO JOS Uwanja wa Ndege wa Yakubu Gowon (Jos Airport) [7]
Kaduna Kaduna DNKA KAD Uwanja wa Ndege wa Kaduna [8]
Maiduguri Borno DNMA MIU Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Maiduguri (Maiduguri Airport) [9]
Sokoto Sokoto DNSO SKO Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Abubakar III Sadiq (Sultan Saddik Abubakar Airport) [10]
Yola Adamawa DNYO YOL Uwanja wa Ndege wa Yola [11]
Viwanja vignine vya ndege nchini
Akure Ondo DNAK AKR Uwanja wa Ndege wa Akure [12]
Bauchi Bauchi DNBA BCU Uwanja wa Ndege wa Bauchi [13]
Benin Edo DNBE BNI Uwanja wa Ndege wa Benin [14]
Ibadan Oyo DNIB IBA Uwanja wa Ndege wa Ibadan [15]
Ilorin Kwara DNIL ILR Uwanja wa Ndege wa Kimataifa wa Ilorin [16]
Katsina Katsina DNKT Uwanja wa Ndege wa Katsina [17]
Makurdi Benue DNMK MDI Uwanja wa Ndege wa Makurdi [18]
Minna Niger DNMN MXJ Uwanja wa Ndege wa Minna [19]
Owerri Imo DNIM QOW Uwanja wa Ndege wa Sam Mbakwe [20]
Warri Delta QRW Uwanja wa Ndege wa Warri [21]
Zaria Kaduna DNZA ZAR Uwanja wa Ndege wa Zaria [22]
Other airports not owned/managed by FAAN
Uyo Akwa Ibom Akwa Ibom Airport (Uyo Airport)
Airstrips
Ajaokuta Kogi Ajaokuta Airstrip
Ashaka Gombe Ashaka Airstrip
Azare Bauchi Azare Airstrip
Bacita Kwara Bacita Airstrip
Bebi Cross River Bebi Airstrip
Bida Niger DNBI Bida Airstrip
Birnin Kebbi Kebbi Kebbi Airstrip
Eket Akwa Ibom DNEK Eket Airstrip
Escravos Delta Escravos Airstrip
Gusau Zamfara DNGU QUS Gusau Airstrip
Kaltungo Gombe Kaltungo Airstrip
Lokoja Kogi Lokoja Airstrip
Magbon Lagos Magbon Airstrip
Mambilla Taraba Mambilla Airstrip
Miango Plateau Miango Airstrip
Mubi Adamawa Mubi Airstrip
Nguru Yobe Nguru Airstrip
Obudu Cross River Obudu Cattle Ranch Airstrip
Odegi Odegi Airstrip
Osogbo Osun DNOS Osogbo Airstrip
Potiskum Yobe Potiskum Airstrip
Shiroro Niger Shiroro Airstrip
Tuga Kebbi Tuga Airstrip
Military airports
Makurdi Benue DNMK MDI Makurdi Air Force Base
Planned airports
Asaba Delta Asaba International Airport
Gombe Gombe Gombe Lawanti International Airport

Angalia Pia[hariri | hariri chanzo]


Marejeo[hariri | hariri chanzo]

Viungo vya nje[hariri | hariri chanzo]