Orodha ya miji ya Sri Lanka

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta
Ramani ya Sri Lanka

Hii ni orodha ya miji ya Sri Lanka.

Mji Mkoa Wilaya Wakazi[1]
Colombo Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 682,046
Dehiwala-Mount Lavinia Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 232,220
Moratuwa Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 202,021
Negombo Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 142,451
Trincomalee Sri Lanka Mashariki Wilaya ya Trincomalee 131,954
Kotte Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 125,914
Kandy Sri Lanka Kati Wilaya ya Kandy 119,186
Kalmunai Sri Lanka Mashariki Wilaya ya Ampara 103,879
Vavuniya Sri Lanka Kaskazini Wilaya ya Vavuniya 101,143
Jaffna Sri Lanka Kaskazini Wilaya ya Jaffna 98,193
Galle Sri Lanka Kusini Wilaya ya Galle 97,209
Batticaloa Sri Lanka Mashariki Wilaya ya Batticaloa 95,489
Katunayake Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 90 231
Battaramulla Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 84,200
Dambulla Sri Lanka Kati Wilaya ya Matale 75,290
Daluguma Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 74,129
Maharagama Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 74,117
Kotikawatta Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 71,879
Chavakacheri Sri Lanka Kaskazini Wilaya ya Jaffna 70,273
Anuradhapura Sri Lanka Kaskazini-Kati Wilaya ya Anuradhapura 66,951
Kolonnawa Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 63,734
Hendala Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 57,359
Point Pedro Sri Lanka Kaskazini Wilaya ya Jaffna 51,086
Ratnapura Sabaragamuwa Wilaya ya Ratnapura 50,764
Puttalam Sri Lanka Kaskazini-Magharibi Wilaya ya Puttalam 49,517
Badulla Uva Wilaya ya Badulla 46,625
Keselwatta Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Kalutara 45,877
Matara Sri Lanka Kusini Wilaya ya Matara 45,445
Valvettithurai Sri Lanka Kaskazini Wilaya ya Jaffna 44,447
Welisara Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 41,582
Matale Sri Lanka Kati Wilaya ya Matale 39,869
Kattankudy Sri Lanka Mashariki Wilaya ya Batticaloa 39,283
Homagama Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 38,590
Kalutara Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Kalutara 38,280
Mulleriyawa Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 37,339
Mannar Island Sri Lanka Kaskazini Wilaya ya Mannar 36,940
Beruwala Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Kalutara 34,907
Ragama Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 34,543
Kandana Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 33,648
Panadraya Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Kalutara 33,434
Ja-Ela Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 30,760
Wattala Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 30,086
Kelaniya Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 29,472
Kurunegala Sri Lanka Kaskazini-Magharibi Wilaya ya Kurunegala 29,093
Peliyagoda Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 28,981
Nuwara Eliya Sri Lanka Kati Wilaya ya Nuwara Eliya 27,449
Gampola Sri Lanka Kati Wilaya ya Kandy 26,481
Seethawakapura Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Colombo 25,447
Eravur Sri Lanka Mashariki Wilaya ya Batticaloa 24,581
Halawata Sri Lanka Kaskazini-Magharibi Wilaya ya Puttalam 24,541
Weligama Sri Lanka Kusini Wilaya ya Matara 23,492
Ambalangoda Sri Lanka Kusini Wilaya ya Galle 20,950
Kegalla Sabaragamuwa Wilaya ya Kegalle 18,083
Ampara Sri Lanka Mashariki Wilaya ya Ampara 18,048
Hatton Sri Lanka Kati Wilaya ya Kandy 16,790
Kilinochchi Sri Lanka Kaskazini Wilaya ya Kilinochchi 15,126
Nawalapitiya Sri Lanka Kati Wilaya ya Kandy 14,685
Balangoda Sabaragamuwa Wilaya ya Ratnapura 12,688
Hambantota Sri Lanka Kusini Wilaya ya Hambantota 12,002
Monaragala Uva Wilaya ya Moneragala 10,633
Tanggalla Sri Lanka Kusini Wilaya ya Hambantota 10,528
Horana Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Kalutara 8,649
Gampaha Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 8,485
Bandarawela Uva Wilaya ya Badulla 7,971
Wattegama Uva Wilaya ya Moneragala 7,921
Kuliyapitiya Sri Lanka Kaskazini-Magharibi Wilaya ya Kurunegala 7,508
Minuwangoda Sri Lanka Magharibi Wilaya ya Gampaha 7,241
Haputale Uva Wilaya ya Badulla 4,979
Talawakele Sri Lanka Kati Wilaya ya Nuwara Eliya 3,458
Harispattuwa Sri Lanka Kati Wilaya ya Kandy 1,690
Kadugannawa Sri Lanka Kati Wilaya ya Kandy 1,323
Sigiriya Sri Lanka Kati Wilaya ya Matale 1,068

Marejeo[hariri | hariri chanzo]

  • (1999) Sri Lanka Road Map, 1st, Sri Lanka: Department of Survey.