Orodha ya miji ya Brazil

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta
10 - Belém, Pará.

Hii ni orodha ya miji ya Brazil:


Jina Jimbo Idadi ya wakazi
1 São Paulo[1] São Paulo 11.037.593
2 Rio de Janeiro[2] Rio de Janeiro 6.186.710
3 Salvador[3] Bahia 2.998.056
4 Brasília[4] DF 2.606.885
5 Fortaleza[5] Ceará 2.505.552
6 Belo Horizonte[6] Minas Gerais 2.452.617
7 Curitiba[7] Paraná 1.851.215
8 Manaus[8] Amazonas 1.738.641
9 Recife[9] Pernambuco 1.561.659
10 Belém[10] Pará 1.437.600
11 Porto Alegre[11] Rio Grande do Sul 1.436.123
12 Guarulhos[1] São Paulo 1.299.283
13 Goiânia[12] Goiás 1.281.975
14 Campinas São Paulo 1.064.669
15 Natal[13] Rio Grande do Norte 1.004.637
16 São Luís[14] Maranhão 997.098
17 São Gonçalo[2] Rio de Janeiro 991.382
18 Maceió[15] Alagoas 936.314
19 Duque de Caxias[2] Rio de Janeiro 872.762
20 Nova Iguaçu[2] Rio de Janeiro 865.089
21 São Bernardo do Campo[1] São Paulo 810.979
22 Teresina[16] Piauí 802.537
23 Campo Grande Mato Grosso do Sul 755.107
24 Osasco[1] São Paulo 718.646
25 João Pessoa[17] Paraíba 702.235
26 Jaboatão dos Guararapes[9] Pernambuco 687.688
27 Santo André[1] São Paulo 673.396
28 Uberlândia Minas Gerais 634.345
29 Contagem[6] Minas Gerais 625.393
30 São José dos Campos São Paulo 615.871
31 Feira de Santana Bahia 591.707
32 Sorocaba São Paulo 584.313
33 Ribeirão Preto São Paulo 563.107
34 Cuiabá Mato Grosso 550.562
35 Aracaju Sergipe 544.039
36 Juiz de Fora Minas Gerais 526.706
37 Aparecida de Goiânia[12] Goiás 510.770
38 Londrina Paraná 510.707
39 Ananindeua[10] Pará 505.512
40 Belford Roxo[2] Rio de Janeiro 501.544
41 Joinville Santa Catarina 497.331
42 Niterói[2] Rio de Janeiro 479.384
43 São João de Meriti[2] Rio de Janeiro 469.827
44 Betim[6] Minas Gerais 441.748
45 Campos dos Goytacazes Rio de Janeiro 434.008
46 São José do Rio Preto São Paulo 419.632
47 Mauá[1] São Paulo 417.458
48 Santos[18] São Paulo 417.098
49 Vila Velha[19] Espírito Santo 413.548
50 Caxias do Sul Rio Grande do Sul 410.166
51 Florianópolis Santa Catarina 408.161
52 Serra[19] Espírito Santo 404.688
53 Diadema[1] São Paulo 397.738
54 Olinda[9] Pernambuco 397.268
55 Carapicuíba[1] São Paulo 392.701
56 Campina Grande Paraíba 383.764
57 Porto Velho Rondônia 382.829
58 Mogi das Cruzes[1] São Paulo 375.268
59 Piracicaba São Paulo 368.843
60 Macapá[20] Amapá 366.484
61 Cariacica[19] Espírito Santo 365.859
62 Montes Claros Minas Gerais 363.227
63 Bauru São Paulo 359.429
64 Itaquaquecetuba[1] São Paulo 359.253
65 Jundiaí São Paulo 349.929
66 Ribeirão das Neves[6] Minas Gerais 349.307
67 Pelotas Rio Grande do Sul 345.181
68 Anápolis Goiás 335.960
69 Maringá Paraná 335.511
70 Caucaia[5] Ceará 334.364
71 Canoas[11] Rio Grande do Sul 332.056
72 Franca São Paulo 330.938
73 São Vicente[18] São Paulo 330.795
74 Foz do Iguaçu Paraná 325.137
75 Vitória[19] Espírito Santo 320.156
76 Paulista[9] Pernambuco 319.373
77 Vitória da Conquista Bahia 318.901
78 Petrópolis Rio de Janeiro 315.119
79 Ponta Grossa Paraná 314.681
80 Guarujá[18] São Paulo 308.058
81 Rio Branco Acre 305.954
82 Blumenau Santa Catarina 299.416
83 Caruaru Pernambuco 298.501
84 Uberaba Minas Gerais 296.261
85 Cascavel Paraná 296.254
86 Petrolina[21] Pernambuco 285.339
87 Suzano[1] São Paulo 284.356
88 Limeira São Paulo 281.583
89 São José dos Pinhais[7] Paraná 279.297
90 Santarém Pará 276.665
91 Taubaté São Paulo 273.426
92 Barueri[1] São Paulo 270.173
93 Gravataí[11] Rio Grande do Sul 269.446
94 Santa Maria Rio Grande do Sul 268.969
95 Boa Vista Roraima 266.901
96 Governador Valadares Minas Gerais 263.274
97 Volta Redonda Rio de Janeiro 261.403
98 Viamão[11] Rio Grande do Sul 260.740
99 Novo Hamburgo[11] Rio Grande do Sul 257.746
100 Juazeiro do Norte Ceará 249.829

Marejeo[hariri | hariri chanzo]

Viungo vya nje[hariri | hariri chanzo]

Map of Brazil with flag.svg Makala hii kuhusu maeneo ya Brazil bado ni mbegu.
Je unajua kitu kuhusu Orodha ya miji ya Brazil kama historia yake, biashara, taasisi zilizopo, watu au utamaduni?
Labda unaona habari katika wikipedia ya Kiingereza au lugha nyingine zinazofaa kutafsiriwa?
Basi unaweza kuisaidia Wikipedia kwa kuihariri na kuongeza habari.