Orodha ya Mawaziri Wakuu wa Ureno

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Jump to navigation Jump to search
Nembo ya Ureno

Ukarasa huu una orodha ya Mawaziri Wakuu wa Ureno (kwa Kireno: Primeiro-ministro):

Orodha[hariri | hariri chanzo]

Ufalme wa Ureno (1834-1910)[hariri | hariri chanzo]

Bendera ya Ufalme wa Ureno
Namba Jina Muda wa Utawala Chama
1 Pedro de Sousa Holstein (1.) 24 Septemba 1834 - 4 Mei 1835 Chamorro
2 Vitório Maria Francisco de Sousa Coutinho Teixeira de Andrade Barbosa 4 Mei 1835 - 27 Mei 1835 Chamorro
3 João Carlos Gregório Vicente Francisco de Saldanha Oliveira e Daun (1.) 27 Mei 1835 - 18 Novemba 1835 -
4 José Jorge Loureiro 18 Novemba 1835 - 20 Aprili 1836 -
5 António José de Sousa Manoel Menezes Severim de Norona (1.) 20 Aprili 1836 - 10 Septemba 1836 Chamorro
6 José Manuel de Cunha Faro Menezes Portugal Gama Caneiro e Sousa 10 Septemba 1836 - 4 Novemba 1836 Setembrismo
7 José Bernadino de Portugal e Castro 4 Novemba 1836 - 5 Novemba 1836 -
8 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (1.) 5 Novemba 1836 - 1 Juni 1837 Setembrismo
9 António Dias de Oliveira 1 Juni 1837 - 2 Agosti 1837 Setembrismo
10 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (2.) 2 Agosti 1837 - 18 Aprili 1839 Setembrismo
11 Rodrigo Pinto Pizarro de Almeida Carvalhais 18 Aprili 1839 - 26 Novemba 1839 Setembrismo
12 José Lucio Travassos Valdez 26 Novemba 1839 - 9 Juni 1841 Setembrismo
13 Joaquim Antonio de Aguiar 9 Juni 1841 - 7 Februari 1842 Setembrismo
14 Pedro de Sousa Holstein (2.) 7 Februari 1842 - 9 Februari 1842 -
15 António José de Sousa Manoel Menezes Severim de Norona (2.) 9 Februari 1842 -20 Mei 1846 Cartista
16 Pedro de Sousa Holstein (3.) 20 Mei 1846 - 6 Oktoba 1846 Cartista
17 João Carlos Gregório Domingos Vicente Francisco de Saldanha Oliveira e Daun (2.) 6 Oktoba 1846 - 18 Juni 1849 Cartista
18 António Bernardo da Costa Cabral 18 Juni 1849 - 26 Aprili 1851 Cartista
19 António José de Sousa Manoel Menezes Severim de Norona (3.) 16 Aprili 1851 - 1 Mei 1851 Partido Regenerador
20 João Carlos Gregório Domingos Vicente Francisco de Saldanha Oliveira e Daun (3.) 1 Mei 1851 - 6 Juni 1856 Partido Regenerador
21 Nuno José Severo de Mendoça Rolim de Moura Barreto 6 Juni 1856 - 19 Machi 1859 Partido Histórico
22 António José de Sousa Manoel Menezes Severim de Norona (4.) 19 Machi 1859 - 1 Mei 1860 Partido Regenerador
23 Joaquim António de Aguiar (1.) 1 Mei 1860 - 4 Julai 1860 Partido Regenerador
24 Nuno José Severo de Mendoça Rolim de Moura Barreto (1.) 4 Julai 1860 - 17 Aprili 1865 Partido Histórico
25 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (3.) 17 Aprili 1865 - 4 Septemba 1865 Partido Reformista
26 Joaquim António de Aguiar (2.) 4 Septemba 1865 - 4 Januari 1868 Partido Regenerador
27 António José de Àvila (1.) 4 Januari 1868 - 22 Julai 1868
28 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (4.) 22 Julai 1868 - 11 Agosti 1869 Partido Reformista
29 Nuno José Severo de Mendoça Rolim de Moura Barreto (2.) 11 Agosti 1869 - 19 Mei 1870 Partido Histórico
30 João Carlos Gregório Domingos Vicente Francisco de Saldanha Oliveira e Daun (4.) 19 Mei 1870 - 29 Agosti 1870 Partido Regenerador
31 Bernardo de Sá Nogueira de Figueiredo (5.) 29 Agosti 1870 - 29 Oktoba 1870 Partido Reformista
32 António José de Àvila (2.) 29 Oktoba 1870 - 13 Septemba 1871 Partido Reformista
33 António Maria de Fontes Pereira de Melo (1.) 13 Septemba 1871 - 6 Machi 1877 Partido Regenerador
34 António José de Àvila (3.) 6 Machi 1877 - 26 Januari 1878 Partido Reformista
35 António Maria de Fontes Pereira de Melo (2.) 26 Januari 1878 - 29 Mei 1879 Partido Regenerador
36 Anselmo José Braacamp de Almeida Castelo Branco 29 Mei 1879 - 23 Machi 1881 Partido Progressista
37 Antonio Rodrigues Sampaio 23 Machi 1881 - 14 Novemba 1881 Partido Regenerador
38 António Maria de Fontes Pereira de Melo (3.) 14 Novemba 1881 - 16 Februari 1886 Partido Regenerador
39 José Luciano de Castro Pereira Côrte-Real (1.) 16 Februari 1886 - 14 Januari 1890 Partido Progressista
40 António de Serpa Pimentel 14 Januari 1890 - 11 Oktoba 1890 Partido Regenerador
41 João Crisóstomo de Abreu e Sousa 11 Oktoba 1890 - 18 Juni 1892 -
42 José Dias Ferreira 18 Juni 1892 - 22 Februari 1893 -
43 Ernesto Rudolfo Hintze Ribeiro (1.) 22 Februari 1893 - 5 Februari 1897 Partido Regenerador
44 José Luciano de Castro Pereira Côrte-Real (2.) 5 Februari 1897 - 26 Julai 1900 Partido Progressista
45 Ernesto Rudolfo Hintze Ribeiro (2.) 26 Julai 1900 -20 Oktoba 1904 Partido Regenerador
46 José Luciano de Castro Pereira Côrte-Real (3.) 20 Oktoba 1904 - 19 Machi 1906 Partido Progressista
47 Ernesto Rudolfo Hintze Ribeiro (3.) 19 Machi 1906 - 19 Mei 1906 Partido Regenerador
48 João Ferreira Franco Pinto Castelo-Branco 19 Mei 1906 - 4 Februari 1908 Partido Regenerador Liberal
49 Francisco Joaquim Ferreira do Amaral 4 Februari 1908 - 26 Desemba 1908 -
50 Artur Alberto de Campos Henriques 4 Februari 1908 - 11 Aprili 1909 -
51 Sebastião Custódio de Sousa Teles 11 Aprili 1909 - 14 Mei 1909 -
52 Wenceslau de Sousa Pereira de Lima 14 Mei 1909 - 22 Desemba 1909 -
53 Francisco António de Veiga Beirão 22 Desemba 1909 - 26 Juni 1910 Partido Regenerador
54 António Teixeira de Sousa 26 Juni 1910 - 5 Oktoba 1910 Partido Regenerador

Kwanza Jamhuri ya Ureno (1910-1926)[hariri | hariri chanzo]

Bendera ya Jamhuri ya Ureno
Namba Jina Muda wa Utawala Chama
55 (1) Joaquim Teófilo Fernandes Braga 5 Oktoba 1910 - 24 Agosti 1911 Partido Republicano
56 (2) João Pinheiro Chagas (1.) 24 Agosti 1911 - 13 Novemba 1911 Partido Republicano
57 (3) Augusto César de Almeida Vasconcelos Correia 13 Novemba 1911 - 16 Juni 1912 Partido Republicano
58 (4) Duarte Leite Pereira da Silva 16 Juni 1912 - 9 Januari 1913 Partido Republicano
59 (5) Afonso Augusto da Costa (1.) 9 Januari 1913 - 9 Februari 1914 Partido Democrático
60 (6) Bernadino Luís Machado Guimarães (1.) 9 Februari 1914 - 12 Desemba 1914 Partido Democrático
61 (7) "Vítor Hugo" de Azevedo Coutinho 12 Desemba 1914 - 28 Januari 1915 Partido Democrático
62 (8) Joaquim Pereira Pimenta de Castro 28 Januari 1915 - 14 Mei 1915 -
- Junta Constitucional 14 Mei 1915 - 15 Mei 1915 -
- João Pinheiro Chagas (2.) 15 Mei 1915 - 17 Mei 1915 -
63 (9) José Ribeiro de Castro 17 Mei 1915 - 29 Novemba 1915 Partido Democrático
64 (10) Afonso Augusto da Costa (2.) 29 Novemba 1915 - 16 Machi 1916 Partido Democrático
65 (11) António José de Almeida 16 Machi 1916 - 25 Aprili 1917 União Sagrada
66 (12) Afonso Augusto da Costa (3.) 25 Aprili 1917 - 8 Desemba 1917 Partido Democrático
67 (13) Sidónio Bernadino Cardoso da Silva Pais 8 Desemba 1917 -14 Desemba 1918 Partido Nacional Republicano
68 (14) João do Canto e Castro Silva Antunes Júnior 14 Desemba 1917 - 23 Desemba 1917 Partido Nacional Republicano
69 (15) João Termagnini de Sousa Barbosa 23 Desemba 1917 - 27 Januari 1919 Partido Nacional Republicano
70 (16) José Maria Mascarenhas Relvas 27 Januari 1919 - 30 Machi 1919 -
71 (17) Domingos Leite Pereira (1.) 30 Machi 1919 - 30 Juni 1919 -
72 (18) Alfredo Ernesto de Sá Cardoso (1.) 30 Juni 1919 - 15 Januari 1920 Partido Democrático
- Francisco José Fernandes Costa 15 Januari 1920 - 15 Januari 1920 Partido Liberal Republicano
- Alfredo Ernesto de Sá Cardoso (2.) 15 Januari 1920 - 21 Januari 1920 Partido Democrático
73 (19) Domingos Leite Pereira (2.) 21 Januari 1920 - 8 Machi 1920 -
74 (20) António Maria Baptista 8 Machi 1920 - 6 Juni 1920 Partido Democrático
75 (21) José Ramos Preto 6 Juni 1920 - 26 Juni 1920 Partido Democrático
76 (22) António Maria da Silva (1.) 26 Juni 1920 - 19 Julai 1920 Partido Democrático
77 (23) António Joaquim Granjo (1.) 19 Julai 1920 - 20 Novemba 1920 Partido Liberal Republicano
78 (24) Álvaro Xavier de Castro (1.) 20 Novemba 1920 - 30 Novemba 1920 Partido Republicano da Reconstituição Nacional
79 (25) Liberato Damião Pinto 30 Novemba 1920 - 2 Machi 1921 Partido Democrático
80 (26) Bernadino Luís Machado Guimarães (2.) 2 Machi 1921 - 23 Mei 1921 Partido Democrático
81 (27) Tomé José de Barros Queiros 23 Mei 1921 - 30 Agosti 1921 Partido Liberal Republicano
82 (28) António Joaquim Granjo (2.) 30 Agosti 1921 - 19 Oktoba 1921 Partido Liberal Republicano
83 (29) Manuel Maria Coelho 19 Oktoba 1921 - 5 Novemba 1921 -
84 (30) Carlos Henrique da Silva Maia Pinto 5 Novemba 1921 - 16 Desemba 1921 -
85 (31) Francisco Pinto da Cunha Leal 16 Desemba 1921 - 7 Februari 1922 -
86 (32) António Maria da Silva (2.) 7 Februari 1922 - 15 Novemba 1923 Partido Democrático
87 (33) António Ginestal Machado 15 Novemba 1922 - 18 Desemba 1923 Partido Nacional Republicano
88 (34) Álvaro Xavier de Castro (2.) 18 Desemba 1923 - 7 Julai 1924 Partido Nacional Republicano
89 (35) Alfredo Rodrigues Gaspar 7 Julai 1924 - 22 Novemba 1924 Partido Democrático
90 (36) José Domingues dos Santos 22 Novemba 1924 - 15 Februari 1925 Partido Republicano Evolucionista
91 (37) Vitorino Máximo Carvalho Guimarães 15 Februari 1925 - 1 Julai 1925 -
92 (38) António Maria da Silva (3.) 1 Julai 1925 - 1 Agosti 1925 Partido Democrático
93 (39) Domingos Leite Pereira (3.) 1 Agosti 1925 - 18 Desemba 1925 Partido Democrático
94 (40) António Maria da Silva (4.) 18 Desemba 1925 - 30 Mei 1926 Partido Democrático

Pili Jamhuri ya Ureno "National Ditadura" (1926-1932)[hariri | hariri chanzo]

Namba Jina Muda wa Utawala Chama
95 (1) José Mendes Cabeçadas Júnior 30 Mei 1926 - 19 Juni 1926 -
96 (2) Manuel de Oliveira Gomes da Costa 19 Juni 1926 - 9 Julai 1926 -
97 (3) António Óscar de Fragoso Carmona 9 Julai 1926 - 18 Aprili 1928 -
98 (4) José Vicente de Freitas 18 Aprili 1928 - 8 Julai 1929 -
99 (5) Artur Ivens Ferraz 8 Julai 1929 - 21 Januari 1930 -
100 (6) Domingos Augusto Alves da Costa e Oliveira 21 Januari 1930 - 5 Julai 1932 União Nacional

Pili Jamhuri ya Ureno "Estado Novo" (1932-1974)[hariri | hariri chanzo]

Namba Jina Muda wa Utawala Chama
101 (7) António de Oliveira Salazar 5 Julai 1932 - 25 Septemba 1968 União Nacional
102 (8) Marcello das Neves Alves Caetano 25 Septemba 1968 - 25 Aprili 1974 União Nacional

Tatu Jamhuri ya Ureno ( 1974-sasa)[hariri | hariri chanzo]

Bendera ya Jamhuri ya Ureno
Namba Jina Muda wa Utawala Chama
103 (1) Adelino da Palma Carlos 16 Mei 1974 - 18 Julai 1974 -
104 (2) Vasco dos Santos Gonçalves 18 Julai 1974 - 19 Septemba 1975 -
105 (3) José Baptitsa Pinheiro de Azevedo 19 Septemba 1975 - 23 Juni 1976 -
106 (4) Vasco Leotte de Almeida e Costa (interím) 23 Juni 1976 - 23 Julai 1976 -
107 (5) Mário Alberto Nobre Lopes Soares (1.) 23 Julai 1976 - 28 Agosti 1978 Partido Socialista
108 (6) Alfredo Jorge Nobre da Costa 28 Agosti 1978 - 22 Novemba 1978 -
109 (7) Carlos Alberto da Mota Pinto 22 Novemba 1978 - 1 Agosti 1979 -
110 (8) Maria de Lourdes Ruivo da Silva Matos Pintasilgo 1 Agosti 1979 - 3 Januari 1980 -
111 (9) Francisco de Sá Carneiro 2 Januari 1980 - 4 Desemba 1980 Aliança Democrática
112 (10) Diogo de Freitas do Amaral (interím) 4 Desemba 1980 - 9 Januari 1981 Aliança Democrática
113 (11) Francisco Pinto Balsemão 9 Januari 1981 - 9 Juni 1983 Aliança Democrática
114 (12) Mário Soares (2.) 9 Juni 1983 - 6 Novemba 1985 Partido Socialista
115 (13) Aníbal Cavaco Silva 6 Novemba 1985 - 28 Oktoba 1995 Partido Social Democrata
116 (14) António Guterres 28 Oktoba 1995 - 6 Aprili 2002 Partido Socialista
117 (15) José Manuel Barroso 6 Aprili 2002 - 17 Julai 2004 Partido Social Democrata
118 (16) Pedro Santana Lopes 17 Julai 2004 - 12 Machi 2005 Partido Social Democrata
119 (17) José Sócrates 12 Machi 2005 - 21 Juni 2011 Partido Socialista
120 (18) Pedro Passos Coelho 21 Juni 2011 - sasa Partido Social Democrata

Tazama pia[hariri | hariri chanzo]

Viungo vya Nje[hariri | hariri chanzo]