Orodha ya miji ya Italia

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta

Hii ni orodha ya miji ya nchi ya Italia yenye angalau idadi ya wakazi 100,000 (2008).[1]

Cheo Mji Mkoa Wakazi Wakazi kwa km²
1 Roma Lazio &0000000002711491.0000002,711,491 2,105.5
2 Milano Lombardia &0000000001296673.0000001,296,673 7,159
3 Napoli Campania &0000000000968340.000000968,340 8,334.5
4 Torino Piemonte &0000000000910437.000000910,437 6,980
5 Palermo Sisilia &0000000000661729.000000661,729 4,275
6 Genova Liguria &0000000000611683.000000611,683 2,553
7 Bologna Emilia-Romagna &0000000000374648.000000374,648 2,652
8 Firenze Toscana &0000000000365802.000000365,802 3,593
9 Bari Puglia &0000000000321747.000000321,747 2,827
10 Catania Sisilia &0000000000297842.000000297,842 1,653
11 Venezia Veneto &0000000000269354.000000269,354 658
12 Verona Veneto &0000000000264867.000000264,867 1,258
13 Messina Sisilia &0000000000243603.000000243,603 1,173
14 Padova Veneto &0000000000211716.000000211,716 2,310
15 Trieste Friuli-Venezia Giulia &0000000000205526.000000205,526 2,484
16 Taranto Puglia &0000000000194864.000000194,864 899
17 Brescia Lombardia &0000000000190489.000000190,489 2,135
18 Reggio Calabria Calabria &0000000000185607.000000185,607 782
19 Prato Toscana &0000000000185215.000000185,215 1,896
20 Modena Emilia-Romagna &0000000000181385.000000181,385 985
21 Parma Emilia-Romagna &0000000000180939.000000180,939 687
22 Perugia Umbria &0000000000164598.000000164,598 361
23 Reggio nell'Emilia Emilia-Romagna &0000000000164202.000000164,202 723
24 Livorno Toscana &0000000000161132.000000161,132 1,546
25 Cagliari Sardinia &0000000000157638.000000157,638 1,881
26 Ravenna Emilia-Romagna &0000000000154559.000000154,559 228
27 Foggia Puglia &0000000000153359.000000153,359 305
28 Salerno Campania &0000000000140488.000000140,488 2,384.3
29 Rimini Emilia-Romagna &0000000000139420.000000139,420 1,040
30 Ferrara Emilia-Romagna &0000000000133980.000000133,980 330
31 Sassari Sardinia &0000000000130165.000000130,165 236
32 Siracusa Sisilia &0000000000124016.000000124,016 593
33 Pescara Abruzzo &0000000000123059.000000123,059 3,709
34 Monza Lombardia &0000000000121103.000000121,103 3,677
35 Latina Lazio &0000000000116843.000000116,843 417
36 Bergamo Lombardia &0000000000116400.000000116,400 3,025
37 Forlì Emilia-Romagna &0000000000115514.000000115,514 509
38 Vicenza Veneto &0000000000114762.000000114,762 1,488
39 Giugliano in Campania Campania &0000000000113764.000000113,764 1,127
40 Trento Trentino-Alto Adige &0000000000113340.000000113,340 702
41 Terni Umbria &0000000000111701.000000111,701 524
42 Novara Piemonte &0000000000103182.000000103,182 999
43 Ancona Marche &0000000000101614.000000101,614 818
44 Bolzano Trentino-Alto Adige/Südtirol &0000000000101417.000000101,417 1,931
45 Piacenza Emilia-Romagna &0000000000101134.000000101,134 843

Marejeo[hariri | hariri chanzo]

  1. (Kiitalia) Bilancio demografico ufficiale ISTAT stime del 30 settembre 2008, Istituto nazionale di statistica.