Orodha ya miji ya Afrika Kusini

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta

Hii ni orodha ya miji ya nchi ya Afrika Kusini yenye angalau idadi ya wakazi 100,000 (2010).

# Mij Sensa
1991
Sensa
1996
Makadirio
2010
Jimbo
1. Cape Town 1.891.092 2.415.408 3.648.807 Rasi ya Magharibi
2. Durban 1.764.605 2.117.700 3.512.243 KwaZulu-Natal
3. Johannesburg 1.480.530 2.058.044 Gauteng
4. Soweto 885.421 1.098.094 1.801.772 Gauteng
5. Pretoria 936.419 1.104.479 1.724.533 Gauteng
6. Port Elizabeth 633.406 749.845 1.182.233 Rasi ya Mashariki
7. Pietermaritzburg 261.833 382.936 937.594 KwaZulu-Natal
8. Benoni 286.272 679.147 671.064 Gauteng
9. Welkom 156.658 235.649 614.517 Dola Huru
10. Bloemfontein 278.344 334.112 609.046 Dola Huru
11. Tembisa 209.238 282.272 599.748 Gauteng
12. Boksburg 195.905 260.905 488.758 Gauteng
13. Sihlangu 483.626 Mpumalanga
14. Vereeniging 346.800 482.077 Gauteng
15. East London 409.339 456.394 Rasi ya Mashariki
16. Krugersdorp 143.264 204.128 422.884 Gauteng
17. Botshabelo 118.926 177.971 416.848 Dola Huru
18. Brakpan 130.380 171.359 364.117 Gauteng
19. Richards Bay 23.328 72.646 335.939 KwaZulu-Natal
20. eMalahleni 114.612 167.181 320.701 Mpumalanga
21. Centurion 80.552 114.575 297.371 Gauteng
22. Uitenhage 177.314 192.120 284.984 Rasi ya Mashariki
23. Newcastle 212.777 258.836 245.425 KwaZulu-Natal
24. Vanderbijlpark 284.873 253.335 220.259 Gauteng
25. George 63.895 94.121 213.757 Rasi ya Magharibi
26. Alberton 147.948 205.658 Gauteng
27. Somerset Wes 80.917 112.489 204.641 Rasi ya Magharibi
28. Embalenhle 56.502 77.896 203.950 Mpumalanga
29. Paarl 115.581 140.376 194.294 Rasi ya Magharibi
30. Vryheid 25.099 53.228 193.960 KwaZulu-Natal
31. Middelburg 75.252 104.189 188.769 Mpumalanga
32. Kimberley 152.200 170.430 184.817 Rasi ya Kaskazini
33. Carletonville 174.533 165.149 181.386 Kaskazini-Magharibi
34. Virginia 37.894 61.006 179.214 Dola Huru
35. Klerksdorp 133.300 141.313 178.969 Kaskazini-Magharibi
36. Midrand 126.400 175.705 Gauteng
37. Springs 153.992 160.795 171.346 Gauteng
38. Epumalanga 62.140 81.714 169.452 KwaZulu-Natal
39. Orkney 52.046 75.324 163.083 Kaskazini-Magharibi
40. Westonaria 114.580 159.275 Gauteng
41. Nigel 76.517 91.724 155.538 Gauteng
42. Bisho 133.307 148.631 Rasi ya Mashariki
43. Worcester 54.371 76.896 141.979 Rasi ya Magharibi
44. Queenstown 32.871 53.963 140.268 Rasi ya Mashariki
45. Polokwane 83.262 93.629 140.154 Limpopo
46. Bethal 21.244 42.803 140.077 Mpumalanga
47. Emnambithi 85.121 89.080 138.917 KwaZulu-Natal
48. Randfontein 86.491 98.169 135.813 Gauteng
49. Delmas 18.080 36.238 135.391 Mpumalanga
50. Kutlwanong 42.354 57.079 133.929 Dola Huru
51. Brits 27.152 51.171 129.465 Kaskazini-Magharibi
52. Kroonstad 78.543 86.930 125.740 Dola Huru
53. Piet Retief 11.311 27.527 125.720 Mpumalanga
54. Dundee 10.776 24.918 118.670 KwaZulu-Natal
55. Nelspruit 79.065 94.714 118.590 Mpumalanga
56. Ladysmith 118.143 KwaZulu-Natal
57. Phuthaditjhaba 117.605 Dola Huru
58. Bela-Bela 13.439 33.471 114.745 Limpopo
59. Potchefstroom 101.083 106.047 112.156 Kaskazini-Magharibi
60. Bethlehem 110.629 Dola Huru
61. Upington 109.679 Rasi ya Kaskazini
62. Phalaborwa 98.201 109.626 Limpopo
63. Grahamstown 108.281 Rasi ya Mashariki
64. Rustenburg 106.855 107.909 Kaskazini-Magharibi
65. Kgotsong 104.233 Dola Huru
66. Stellenbosch 43.184 59.641 101.473 Rasi ya Magharibi
67. Mokopane 90.685 101.236 Limpopo