Orodha ya Mawaziri Wakuu wa Ubelgiji

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta
Nembo ya Serikali ya Ubelgiji
Yves Leterme, Waziri Mkuu wa Ubelgiji tangu novemba 2009

Ukarasa huu una orodha ya Mawaziri Wakuu wa Ubelgiji (kwa Kifaransa: Premier Ministre, kwa Kiholanzi: Eerste Minister na kwa Kijerumani: Premierminister):

Orodha[hariri | hariri chanzo]

Mawaziri Wakuu wa Ubelgiji (1831–1918)[hariri | hariri chanzo]

Jina
(miaka ya maisha)
Picha Muda wa Utawala Chama
1 Etienne Constantin de Gerlache EtiennedeGerlache.jpg 27 Februari 1831 10 Machi 1831 Katoliki
2 Joseph Lebeau
(mara ya 1)
JosephLebeau.gif 28 Machi 1831 21 Julai 1831 Liberal
3 Félix de Muelenaere Felix de Muelenaere (01).jpg 24 Julai 1831 20 Oktoba 1832 Katoliki
4 Albert Joseph Goblet d'Alviella Albert Goblet.png 20 Oktoba 1832 4 Agosti 1834 Liberal
5 Barthélémy de Theux de Meylandt
(mara ya 1)
Barthélemy de Theux (03).jpg 4 Agosti 1834 18 Aprili 1840 Katoliki
6 Joseph Lebeau
(mara ya 2)
JosephLebeau.gif 18 Aprili 1840 13 Aprili 1841 Liberal
7 Jean-Baptiste Nothomb Jean Baptiste Nothomb (02).jpg 13 Aprili 1841 30 Julai 1845 Liberal
8 Sylvain Van de Weyer Vandeweyer.png 30 Julai 1845 31 Machi 1846 Liberal
9 Barthélémy de Theux de Meylandt
(mara ya 2)
Barthélemy de Theux (03).jpg 31 Machi 1846 12 Agosti 1847 Katoliki
10 Charles Rogier
(mara ya 1)
Charlesrogier.jpg 12 Agosti 1847 31 Oktoba 1852 Liberal
11 Henri de Brouckère Henri de Brouckère.jpg 31 Oktoba 1852 30 Machi 1855 Liberal
12 Pierre de Decker Pierre De Decker.jpg 30 Machi 1855 9 Novemba 1857 Katoliki
13 Charles Rogier
(mara ya 2)
Charlesrogier.jpg 9 Novemba 1857 3 Januari 1868 Liberal
14 Walthère Frère-Orban
(mara ya 1)
FrèreOrban.jpg 3 Januari 1868 2 Julai 1870 Liberal
15 Jules d'Anethan Jules d'Anethan.jpg 2 Julai 1870 7 Desemba 1871 Katoliki
16 Barthélémy de Theux de Meylandt
(mara ya 3)
Barthélemy de Theux (03).jpg 7 Desemba 1871 21 Agosti 1874 Katoliki
17 Jules Malou
(mara ya 1)
Jules Malou ars-moriendi.jpg 21 Agosti 1874 19 Juni 1878 Katoliki
18 Walthère Frère-Orban
(mara ya 2)
FrèreOrban.jpg 19 Juni 1878 16 Juni 1884 Liberal
19 Jules Malou
(mara ya 2)
Jules Malou ars-moriendi.jpg 16 Juni 1884 26 Oktoba 1884 Katoliki
20 Auguste Marie François Beernaert Beernaert.gif 26 Oktoba 1884 26 Machi 1894 Katoliki
21 Jules de Burlet Jules de burlet.jpg 26 Machi 1894 25 Februari 1896 Katoliki
22 Paul de Smet de Naeyer
(mara ya 1)
Paul de Smet de Naeyer.jpg 25 Februari 1896 24 Januari 1899 Katoliki
23 Jules Vandenpeereboom 24 Januari 1899 5 Agosti 1899 Katoliki
24 Paul de Smet de Naeyer
(mara ya 2)
Paul de Smet de Naeyer.jpg 5 Agosti 1899 2 Mei 1907 Katoliki
25 Jules de Trooz Jules de Trooz.jpg 2 Mei 1907 31 Desemba 1907 Katoliki
26 Frans Schollaert Frans Schollaert.jpg 9 Januari 1908 17 Juni 1911 Katoliki
27 Charles de Broqueville
(mara ya 1)
17 Juni 1911 1 Juni 1918 Katoliki
28 Gérard Cooreman 1 Juni 1918 21 Novemba 1918 Katoliki

Mawaziri Wakuu wa Ubelgiji (1918-sasa)[hariri | hariri chanzo]

Jina
(miaka ya maisha)
Picha Muda wa Utawala Chama
29 Léon Delacroix DELACROIX LÉON.jpg 21 Novemba 1918 20 Novemba 1920 Katoliki
30 Henri Carton de Wiart Henri Carton de Wiart.jpg 20 Novemba 1920 16 Desemba 1921 Katoliki
31 Georges Theunis
(mara ya 1)
16 Desemba 1921 13 Mei 1925 Katoliki
32 Aloys Van de Vyvere 13 Mei 1925 17 Juni 1925 Katoliki
33 Prosper Poullet 17 Juni 1925 20 Mei 1926 Katoliki
34 Henri Jaspar Henri Jaspar.jpg 20 Mei 1926 6 Juni 1931 Katoliki
35 Jules Renkin 6 Juni 1931 22 Oktoba 1932 Katoliki
36 Charles de Broqueville
(mara ya 2)
22 Oktoba 1932 20 Novemba 1934 Katoliki
37 Georges Theunis
(mara ya 2)
20 Novemba 1934 25 Machi 1935 Katoliki
38 Paul Van Zeeland 25 Machi 1935 24 Novemba 1937 Katoliki
39 Paul-Émile Janson 24 Novemba 1937 15 Mei 1938 Liberal
40 Paul-Henri Spaak
(mara ya 1)
Bundesarchiv Bild 183-39998-0427, Paul-Henri Spaak.jpg 15 Mei 1938 22 Februari 1939 Sozialisti
41 Hubert Pierlot Pierlot sturges (cropped).jpg 22 Februari 1939 12 Februari 1945 Katoliki
42 Achille Van Acker
(mara ya 1)
12 Februari 1945 13 Machi 1946 BSP-PSB
43 Paul-Henri Spaak
(mara ya 2)
Bundesarchiv Bild 183-39998-0427, Paul-Henri Spaak.jpg 13 Machi 1946 31 Machi 1946 BSP-PSB
44 Achille Van Acker
(mara ya 2)
31 Machi 1946 3 Agosti 1946 BSP-PSB
45 Camille Huysmans Camille Huysmans.gif 3 Agosti 1946 20 Machi 1947 BSP-PSB
46 Paul-Henri Spaak
(mara ya 3)
Bundesarchiv Bild 183-39998-0427, Paul-Henri Spaak.jpg 20 Machi 1947 11 Agosti 1949 BSP-PSB
47 Gaston Eyskens
(mara ya 1)
50px 11 Agosti 1949 8 Juni 1950 PSC-CVP
48 Jean Duvieusart 8 Juni 1950 16 Agosti 1950 PSC-CVP
49 Joseph Pholien 16 Agosti 1950 15 Januari 1952 PSC-CVP
50 Jean Van Houtte 15 Januari 1952 23 Aprili 1954 PSC-CVP
51 Achille Van Acker
(mara ya 3)
23 Aprili 1954 26 Juni 1958 BSP-PSB
52 Gaston Eyskens
(mara ya 2)
50px 26 Juni 1958 25 Aprili 1961 PSC-CVP
53 Théo Lefèvre 50px 25 Aprili 1961 28 Julai 1965 PSC-CVP
54 Pierre Harmel 50px 28 Julai 1965 19 Machi 1966 PSC-CVP
55 Paul Vanden Boeynants
(mara ya 1)
19 Machi 1966 17 Julai 1968 PSC-CVP
56 Gaston Eyskens
(mara ya 3)
50px 17 Julai 1968 26 Januari 1973 CVP
57 Edmond Leburton 50px 26 Januari 1973 25 Aprili 1974 BSP-PSB
58 Leo Tindemans Bundesarchiv B 145 Bild-F050938-0028, Bonn, Tagung CDU-Bundesausschuss, Tindemans.jpg 25 Aprili 1974 20 Oktoba 1978 CVP
59 Paul Vanden Boeynants
(mara ya 2)
20 Oktoba 1978 3 Machi 1979 PSC
60 Wilfried Martens
(mara ya 1)
Wilfried Martens.jpg 3 Machi 1979 31 Machi 1981 CVP
61 Mark Eyskens 31 Machi 1981 17 Desemba 1981 CVP
62 Wilfried Martens
(mara ya 2)
Wilfried Martens.jpg 17 Desemba 1981 7 Machi 1992 CVP
63 Jean-Luc Dehaene Jean-Luc Dehaene (speech).jpg 7 Machi 1992 12 Julai 1999 CVP
64 Guy Verhofstadt Guy Verhofstadt in 2005.jpg 12 Julai 1999 20 Machi 2008 VLD
65 Yves Leterme
(mara ya 1)
Yves Leterme.jpg 20 Machi 2008 30 Desemba 2008 CD&V
66 Herman Van Rompuy Herman Van Rompuy - World Economic Forum on Europe 2010 2.jpg 30 Desemba 2008 25 Novemba 2009 CD&V
67 Yves Leterme
(mara ya 2)
Yves Leterme.jpg 25 Novemba 2009 sisa CD&V

Tazama pia[hariri | hariri chanzo]


Viungo vya Nje[hariri | hariri chanzo]