Orodha ya Mawaziri Wakuu wa Saksonia

Kutoka Wikipedia, kamusi elezo huru
Rukia: urambazaji, tafuta
Nembo ya Saksonia
Stanislaw Tillich, Waziri Mkuu wa Saksonia tangu mei 2008
Landtag katika Dresden ni la Bunge la Saksonia

Ukarasa huu una orodha ya Mawaziri Wakuu wa Saksonia nchini Ujerumani:

Orodha[hariri | hariri chanzo]

Ufalme wa Saksonia (1831-1918)[hariri | hariri chanzo]

Picha Jina Muda wa Utawala Chama
Bernhard August von Lindenau Bernhard August von Lindenau 1 Desemba 1831 - Septemba 1843 -
Julaius Jakob von Könneritz Julaius Jakob von Könneritz Septemba 1843 - 13 Machi 1848 -
Alexander Karl Hermann Braun Alexander Karl Hermann Braun 16 Machi 1848 - 24 Februari 1849 liberal
Gustav Friedrich Held 24 Februari 1849 - 2 Mei 1849 liberal
Ferdinand von Zschinsky Ferdinand von Zschinsky 2 Mei 1849 - 28 Oktoba 1858 conservative
Friedrich Ferdinand Graf von Beust Ferdinand von Beust 28 Oktoba 1858 - 15 Agosti 1866 conservative
Johann Paul Falkenstein Johann Paul von Falkenstein Oktoba 1866 - 1 Oktoba 1871 conservative
Richard von Friesen Richard von Friesen 1 Oktoba 1871 - 1 Novemba 1876 conservative
Georg Friedrich Alfred Graf von Fabrice 1 Novemba 1876 - 25 Machi 1891 conservative
Karl Friedrich Wilhelm von Gerber Karl Friedrich Wilhelm von Gerber 25 Machi 1891 - 23 Desemba 1891 conservative
Julaius Hans von Tümmel Desemba 1891 - 12 Februari 1895 conservative
Heinrich Rudolf Schurig 12 Februari 1895 - 15 Juni 1901 conservative
Carl Georg Levin von Metzsch-Reichenbach Juni 1901 - 30 Aprili 1906 conservative
Konrad Wilhelm Rüger 30 Aprili 1906 - 1 Desemba 1910 conservative
Victor Alexander von Otto 1 Desemba 1910 - 26 Julai 1912 conservative
Max Clemens Lothar von Hausen Max Clemens Lothar von Hausen 26 Julai 1912 - 21 Mei 1914 conservative
Heinrich Gustav von Beck Heinrich Gustav Beck 21 Mei 1914 - 26 Oktoba 1918 conservative
Rudolf Heinze 26 Oktoba 1918 - 13 Novemba 1918 DVP

Dola Huru la Saksonia (1918-1933)[hariri | hariri chanzo]

Picha Jina Muda wa Utawala Chama
Richard Lipinski 15 Novemba 1918 - 21 Januari 1919 USPD
Georg Gradnauer 21 Januari 1919 - 4 Mei 1920 SPD
Wilhelm Buck 4 Mei 1920 - 21 Machi 1923 SPD
Erich Zeigner Erich Zeigner 21 Machi 1923 - 29 Oktoba 1923 SPD
Rudolf Heinze 29 Oktoba 1923 - 31 Oktoba 1923 DVP
Alfred Karl Fellisch 31 Oktoba 1923 - 4 Januari 1924 SPD
Max Heldt 4 Januari 1924 - 26 Juni 1929 SPD; 1926 ASPD
Wilhelm Bünger 26 Juni 1929 - 18 Februari 1930 DVP
Walther Schieck 6 Mei 1930 - 10 Machi 1933 DVP

Saksonia (1933-1945)[hariri | hariri chanzo]

Picha Jina Muda wa Utawala Chama
Manfred von Killinger Manfred Freiherr von Killinger 10 Machi 1933 - 28 Februari 1935 NSDAP
Martin Mutschmann 1 Machi 1935 - 7 Mei 1945 NSDAP

Saksonia (1945-1952)[hariri | hariri chanzo]

Picha Jina Muda wa Utawala Chama
Rudolf Friedrichs Rudolf Friedrichs 4 Julai 1945 - 13 Juni 1947 SPD; 1946 SED
Max Seydewitz Max Seydewitz 31 Julai 1947 - 23 Julai 1952 SED

Saksonia (1990-sasa)[hariri | hariri chanzo]

Picha Jina Muda wa Utawala Chama
Kurt Biedenkopf Kurt Biedenkopf 8 Novemba 1990 - 18 Aprili 2002 CDU
Georg Milbradt Georg Milbradt 18 Aprili 2002 - 28 Mei 2008 CDU
Stanislaw Tillich Stanislaw Tillich 28 Mei 2008 - sasa CDU

Tazama pia[hariri | hariri chanzo]

Viungo vya nje[hariri | hariri chanzo]

  • Ministerpräsident (Kijerumani) (Kiingereza) (Kifaransa) (Kihispania) (Kipoland) (Kicheki)